In bài viết

Quan điểm của Việt Nam trước việc một số nước liên tục diễn tập ở Biển Đông

(Chinhphu.vn) - Duy trì hòa bình, ổn định, an ninh an toàn hàng hải, tự do hàng không, hàng hải trong khu vực Biển Đông phù hợp với luật pháp quốc tế, trong đó có Công ước của LHQ về Luật biển 1982 (UNCLOS) là mục tiêu, lợi ích, trách nhiệm chung của tất cả các quốc gia.

11/04/2024 17:47
Quan điểm của Việt Nam trước việc một số nước liên tục diễn tập ở Biển Đông- Ảnh 1.

Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Đoàn Khắc Việt

Ngày 11/4, tại họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết quan điểm của Việt Nam trước việc gần đây một số nước liên tục có các hoạt động diễn tập ở Biển Đông với thời gian sát nhau, Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Đoàn Khắc Việt nhấn mạnh: Biển Đông là một trong những vùng biển quan trọng trong khu vực. Do đó, việc duy trì hòa bình, ổn định, an ninh an toàn hàng hải, tự do hàng không, hàng hải trong khu vực Biển Đông phù hợp với luật pháp quốc tế, trong đó có Công ước của LHQ về Luật biển 1982 (UNCLOS) là mục tiêu, lợi ích, trách nhiệm chung của tất cả các quốc gia.

Việt Nam đề nghị hoạt động của các bên liên quan phải phù hợp với luật pháp quốc tế, đặc biệt là UNCLOS, đồng thời đóng góp tích cực vào việc thực hiện các mục tiêu trên.

Tuấn Dũng