In bài viết

Quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam tại Chile

(Chinhphu.vn) - Đại sứ quán Việt Nam tại Chile đã tổ chức các hoạt động tuyên truyền và quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam tại Triển lãm quốc tế ngành công nghiệp mỏ (Exponor 2017), diễn ra tại tỉnh Antofagasta, miền Bắc Chile, ngày 17/5.

18/05/2017 16:03
Cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Chile và khách thăm quan tại triển lãm.
Đến với sự kiện này, gian hàng của Đại sứ quán Việt Nam trưng bày tranh ảnh, sách, bộ tem về cộng đồng các dân tộc, trống đồng, áo dài và các sản phẩm thủ công mỹ nghệ nhằm quảng bá hình ảnh đất nước và con người Việt Nam, cũng như quan hệ hữu nghị hợp tác Hà Nội-Santiago (tỉnh Antofagasta).

Khách tham quan đã đến tìm hiểu những nét văn hóa độc đáo trong các mặt hàng thủ công mỹ nghệ mang tính nghệ thuật cao, thể hiện sự tinh xảo của nghệ nhân Việt Nam và bày tỏ quan tâm đến các di sản văn hóa của nước ta được Tổ chức Khoa học, Giáo dục và Văn hóa của Liên Hợp Quốc (UNESCO) công nhận.

Phát biểu tại triển lãm, Đại sứ Việt Nam tại Chile Ngô Đức Thắng nhấn mạnh đây là hoạt động ngoại giao văn hóa đầu tiên về Việt Nam tại vùng đất mỏ Antofagasta, nhân dịp kỷ niệm 127 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đại sứ Ngô Đức Thắng khẳng định hoạt động này góp phần tăng cường sự hiểu biết của người dân Chile về đất nước, con người Việt Nam, truyền thống đoàn kết và gắn bó giữa hai dân tộc.

Trước đó, trong các ngày từ 13-14/5 tại khách sạn Cumbres ở thị trấn San Pedro de Atacama, thuộc vùng Antofagasta, Đại sứ quán Việt Nam cũng tổ chức triển lãm tranh ảnh, ấn phẩm báo chí và các sản phẩm thủ công mỹ nghệ, thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân Chile và du khách quốc tế.
Theo TTXVN