In bài viết

Quảng bá vẻ đẹp Tây Bắc tại Hà Nội

(Chinhphu.vn) - Triển lãm “Quê hương Việt Nam: Vẻ đẹp và cảm xúc thăng hoa” diễn ra từ nay đến hết tháng 9 tại Hà Nội nhằm quảng bá vẻ đẹp, văn hóa truyền thống vùng Tây Bắc đến với du khách trong và ngoài nước.

05/07/2016 18:25

Khách tham quan triển lãm giới thiệu về Tây Bắc. Ảnh: Báo Tin tức

Triển lãm do Sở VHTT&DL Lai Châu tổ chức. Đây cũng là một hoạt động chào mừng Năm Du lịch quốc gia Tây Bắc 2017.

Triển lãm có sự tham gia của các tỉnh vùng Tây Bắc như Lai Châu, Tuyên Quang và Hà Giang, với nhiều hoạt động phong phú như: Trưng bày, trình diễn văn hóa nghệ thuật, mỹ thuật truyền thống của từng địa phương. Đặc biệt, tại triển lãm còn có các gian hàng giới thiệu các sản vật đặc trưng của mỗi địa phương như: Chè Tuyên Quang, chè Tam Đường, gạo tẻ dâu Lai Châu… nhằm quảng bá tới du khách những thương hiệu nổi tiếng của vùng Tây Bắc.

Tây Bắc sẽ đăng cai tổ chức Năm Du lịch quốc gia 2017. Mục tiêu của vùng Tây Bắc là phấn đấu đến năm 2020 đón 2,3 triệu lượt khách quốc tế, 14 triệu lượt khách nội địa, tổng thu du lịch đạt 22.000 tỷ đồng.

Lần đầu tiên diễu hành thuyền buồm trên sông Nhật Lệ

Hiệp hội Du lịch Quảng Bình sẽ tổ chức diễu hành, trình diễn, đua thuyền buồm trên biển và sông Nhật Lệ từ ngày 13-20/7.

Sẽ có 15 chiếc thuyền buồm tham gia diễu hành và trình diễn. Đây là loại thuyền 2 thân có cột buồm cao 3-4 m, mỗi chiếc dài 3 m và nối 2 chiếc với nhau bằng tấm sàn rộng khoảng 6 m2.  

Du khách sẽ có cơ hội được tham gia các hoạt động hấp dẫn như: Tham quan và chiêm ngưỡng thuyền trên sông, thuyền trưng bày tại cửa biển Nhật Lệ; trải nghiệm một ngày làm thủy thủ trên thuyền buồm dành cho những du khách may mắn; diễu hành và trình diễn thuyền buồm; đua thuyền buồm... Ngoài ra, Ban Tổ chức còn khuyến khích du khách tham dự cuộc thi ảnh đẹp với thuyền buồm.

Ông Trần Xuân Cương, Tổng thư ký Hiệp hội Du lịch Quảng Bình cho biết, sự kiện diễu hành thuyền buồm lần đầu tiên được tổ chức tại Quảng Bình nhằm từng bước khôi phục và thúc đẩy ngành du lịch phát triển, thu hút khách du lịch đến với địa phương.

Quảng Bình cũng sẽ hướng đến việc tổ chức đua và trình diễn thuyền buồm thường niên vào các năm sau.

Nguyệt Hà