In bài viết

Quảng Bình: Một trường hợp tái dương tính với virus SARS-CoV-2

(Chinhphu.vn) - Thông tin từ Sở Y tế Quảng Bình cho biết Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Bình vừa công bố 1 mẫu xét nghiệm tái dương tính với SARS-CoV-2.

08/12/2020 17:44

Đây là bệnh nhân số 1.291, giới tính nam, sinh năm 2001, quê ở thôn Liêm Hóa 1, xã Trung Hóa, huyện Minh Hóa.

Theo báo Quảng Bình, ngày 8/11, trường hợp này nhập cảnh từ Rumania về sân bay Tân Sơn Nhất (TPHCM) và được cách ly tập trung, đồng thời lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2. Sau khi có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, bệnh nhân được nhập viện điều trị tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi, TPPHCM (BN 1.291).

Trong thời gian điều trị, bệnh nhân đã được lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả âm tính với SARS-CoV-2 nhiều lần và đến ngày 3/12, bệnh nhân được xuất viện.

Khi ra viện, trường hợp này bắt xe An Bình đi từ TPHCM về Quy Đạt (Minh Hoá), xuống xe tại chợ Trung Hóa, huyện Minh Hóa lúc 18h ngày 4/12 và đã đến Trạm y tế xã Trung Hóa để khai báo y tế, được đo nhiệt độ, có kết quả bình thường.

Đi cùng chuyến xe nói trên có 25 người, trong đó, 5 người ở huyện Tuyên Hóa, 7 người ở Bố Trạch, 3 người ở Lệ Thuỷ, 1 người ở Quảng Ninh và 1 người ở TP. Đồng Hới.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Bình đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với trường hợp vừa xuất viện và cho kết quả tái dương tính với SARS-CoV-2. 

Hiện tại, ngành y tế tỉnh Quảng Bình đã truy vết các trường hợp đi cùng chuyến xe với bệnh nhân nói trên để cách ly, lấy mẫu xét nghiệm, đồng thời đưa bệnh nhân cách ly, điều trị và triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm kiểm soát tình hình dịch bệnh COVID-9 trên địa bàn.

Đại diện Sở Y tế Quảng Bình cũng khuyến cáo người dân cần tuân thủ các biện pháp phòng chống COVID-19.

BT