In bài viết

Quảng Ngãi thu giữ 3.000 lít dầu DO không rõ nguồn gốc

(Chinhphu.vn) - Ngày 5/1, Bộ đội Biên phòng Quảng Ngãi phối hợp Đồn Biên phòng Bình Hải (huyện Bình Sơn) tạm giữ 3.000 lít dầu DO trữ trong khuôn viên nhà ở của dân.

05/01/2023 16:53
Quảng Ngãi thu giữ 3.000 lít dầu DO không rõ nguồn gốc - Ảnh 1.

Số lượng dầu DO không rõ nguồn gốc bị lực lượng chức năng bắt giữ

Ngày 4/1, trong lúc tuần tra tại khu vực thôn Tân Đức (xã Bình Châu, huyện Bình Sơn), lực lượng phòng chống ma túy và tội phạm Bộ đội Biên phòng Quảng Ngãi phối hợp Đồn Biên phòng Bình Hải đã phát hiện bà T.T.Q.H. (trú tại xã Bình Hải, huyện Bình Sơn) chở trên xe máy 7 can nhựa.

Qua kiểm tra, 7 can nhựa này chứa khoảng 200 lít dầu DO không có hóa đơn chứng từ. Theo lời bà H., số nhiên liệu trên thu mua tại địa phương và đưa đến xã Bình Châu (huyện Bình Sơn) bán cho bà Nguyễn Thị Hường.

Từ lời khai của bà H., lực lượng tuần tra đã phối hợp với Công an xã Bình Châu kiểm tra nhà ở của bà Nguyễn Thị Hường. Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện 85 can nhựa loại 30 lít và 7 thùng phi loại 200 lít chứa chất lỏng cất giấu trong khuôn viên nhà ở. 

Bà Hường thừa nhận, số chất lỏng chứa trong các thùng, phuy và can nhựa (khoảng 3.000 lít) đều là dầu DO. Tất cả đều không có hóa đơn, chứng từ. Mặc dù không có giấy phép kinh doanh mặt hàng này, nhưng bà Hường vẫn thu gom và bán cho các chủ phương tiện tàu cá để thu lời.

Theo lực lượng chức năng, việc tổ chức mua bán và tàng trữ trái phép dầu DO không rõ nguồn gốc, xuất xứ dễ dẫn đến nguy cơ cháy nổ, ảnh hưởng đến tính mạng và tài sản của người dân trong khu vực.

Lưu Hương