In bài viết

Quảng Trị: Tổ chức lễ truy điệu và an táng 40 hài cốt liệt sĩ

(Chinhphu.vn) - Ngày 11/6, tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Đường 9, tỉnh Quảng Trị long trọng tổ chức lễ truy điệu và an táng 40 hài cốt liệt sĩ được Đội quy tập hài cốt liệt sĩ của Sư đoàn 968 tìm thấy trước đó ở thôn Tân Xá, xã Ba Lòng, huyện Đakrông.

11/06/2021 17:33
Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị tiễn đưa hài cốt các liệt sĩ về nơi an nghỉ cuối cùng. Ảnh: VGP/Minh Trang
Sau nhiều đợt khảo sát, từ ngày 23/3-21/5, được sự hỗ trợ của nhân dân, Đội quy tập hài cốt liệt sĩ thuộc Sư đoàn 968 đã phát hiện khu mộ liệt sĩ tại thôn Tân Xá. Trong điều kiện thời tiết nắng nóng khắc nghiệt, nhưng với quyết tâm cao nhất và sự hỗ trợ, giúp đỡ tích cực của các cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân xã Ba Lòng, Đội quy tập hài cốt liệt sĩ đã cất bốc, quy tập được 40 hài cốt liệt sĩ.

Tại lễ truy điệu, đại diện lãnh đạo tỉnh Quảng Trị đã kính cẩn nghiêng mình dâng hương, dâng hoa, dành một phút tưởng niệm đến sự hy sinh xương máu của các anh hùng liệt sĩ.

Trong bài diễn văn tại lễ truy điệu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị, ông Hoàng Nam nhấn mạnh: Sự hy sinh của các anh là bất tử, các anh đã hy sinh cho Tổ quốc mãi mãi trường tồn. Vì Việt Nam, các anh đã không tiếc máu xương, hiến dâng trọn tuổi thanh xuân cho quê hương, đất nước. Chúng tôi nguyện quyết tâm bảo vệ sự thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ; lý tưởng cao đẹp mà các anh đã chiến đấu và hy sinh; xây dựng quê hương, đất nước ngày càng văn minh, giàu đẹp hơn.

Sau lễ truy điệu, các hài cốt liệt sĩ đã được an táng tại các phần mộ ở Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Đường 9.

Minh Trang