In bài viết

Quốc Cơ, Quốc Nghiệp chinh phục kỷ lục Guinness mới cùng sự đồng hành với Nutrilite

(Chinhphu.vn) - 13h ngày 23/12 (giờ địa phương), dưới thời tiết khoàng 16 độ C, hai nghệ sĩ Việt Nam Quốc Cơ, Quốc Nghiệp biểu diễn tiết mục xiếc chồng đầu đi trên 100 bậc thang tại Nhà thờ Chánh tòa ở thành phố Girona, Tây Ban Nha. Cả hai đã chinh phục kỷ lục Guinness thế giới trong 53 giây.

27/12/2021 10:46

Quốc Cơ, Quốc Nghiệp chinh phục kỷ lục Guinness mới

Chọn chinh phục kỷ lục Guinness trong thời điểm hiện tại tưởng chừng như một thử thách không thể vượt qua với tiết trời lạnh thấu xương và dịch bệnh diễn biến phức tạp, nhưng cuối cùng, hai “hoàng tử xiếc” đã khiến người xem vỡ òa với chiến thắng vinh quang, đưa hai tiếng Việt Nam ngân vang khắp năm châu bốn bể.

Theo nghệ sĩ Quốc Cơ, nhà thờ chỉ có 90 bậc thang, ban tổ chức sự kiện thi công thêm 10 bậc thang để anh và Quốc Nghiệp thực hiện thử thách. Nghệ sĩ cho biết: "10 bậc thang được thiết kế mới có chiều cao, chất liệu khác biệt nhiều so với 90 bậc sẵn có. Chúng tôi không được tập luyện trước với 10 bậc này. Cả hai sử dụng những kỹ năng và kinh nghiệm lâu năm, duy trì nhịp thở, nhịp chân với tốc độ vừa phải để cán đích thành công".

Trước đó, ngày 17/12, hai nghệ sĩ từ TPHCM bay sang Tây Ban Nha để chuẩn bị cho màn diễn. Họ có khoảng 6 ngày tập luyện dưới thời tiết 2 độ C và không khí ẩm ướt.

Cặp nghệ sĩ từng lập kỷ lục Guinness tháng 12/2016 khi trình diễn chồng đầu, giữ thăng bằng leo liên tục 90 bậc thang Nhà thờ Chánh tòa trong 52 giây.

Nutrilite đã song hành cùng Quốc Cơ - Quốc Nghiệp, tài trợ dinh dưỡng trong suốt quá trình luyện tập và thi đấu, để hai anh em có thể lực và sức khỏe ổn định nhất, tự tin chinh phục kỷ lục Guinness và mang về vinh quang cho nước nhà.

DA