In bài viết

Rà soát phương án chuẩn bị ứng phó siêu bão Hagupit

(Chinhphu.vn) - Văn phòng Ban chỉ đạo phòng chống lụt bão Trung ương đề nghị các tỉnh, ban ngành triển khai ngay một số công việc ứng phó với bão.

05/12/2014 18:12
Hiện nay, một siêu bão có tên quốc tế là Hagupit đang hoạt động trên vùng biển ngoài khơi phía Đông Philippines. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 16 (tức là từ 184 đến 201km một giờ), giật trên cấp 17.

Bão dự kiến sẽ đổ bộ vào miền Trung Philippines vào ngày 7/12. Diễn biến của cơn bão này còn rất phức tạp.

Để chủ động đối phó với bão, Văn phòng Ban chỉ đạo phòng chống lụt bão Trung ương-Văn phòng Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm cứu nạn đề nghị Ban chỉ huy PCLB&TKCN các tỉnh, thành phố từ Quảng Ninh đến Bà Rịa-Vũng Tàu, Ban chỉ huy PCLB&TKCN các Bộ Quốc phòng, Giao thông Vận tải, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Ngoại giao triển khai ngay một số công việc trước mắt như sau:

1. Theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão, thông báo cho chủ các phương tiện, tàu thuyền trên biển biết vị trí, hướng di chuyển và diễn biến của bão để chủ động phòng tránh; đối với các phương tiện, tàu thuyền đang neo đậu tại bến cần kiểm soát chặt chẽ và điều chỉnh kế hoạch ra khơi để đảm bảo an toàn, hiệu quả khai thác.

2. Rà soát phương án chuẩn bị ứng phó với bão mạnh, siêu bão; có kế hoạch sơ tán dân vùng ven biển khi bão mạnh, siêu bão đổ bộ và báo cáo về Văn phòng thường trực Ban chỉ đạo PCLBTW trước ngày 9/12/2014 để tổng hợp.

3. Sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn để ứng cứu khi có yêu cầu.

4. Tổ chức trực ban nghiêm túc, thường xuyên báo cáo về Văn phòng thường trực Ban chỉ đạo PCLBTW và Văn phòng Ủy ban Quốc gia TKCN.