In bài viết

Sân chơi âm nhạc K-Trot-trải nghiệm tuyệt vời cho sinh viên ngành ngôn ngữ

(Chinhphu.vn) - Ngày 15/4/2023, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) tổ chức vòng chung kết Cuộc thi K-Trot và Đại nhạc hội Trot truyền thống Hàn Quốc quy tụ hàng trăm sinh viên đến từ các trường đại học đào tạo ngành ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc toàn TPHCM và các tỉnh lân cận.

16/04/2023 12:49
Sân chơi âm nhạc K-Trot Festival 2023 - Trải nghiệm tuyệt vời cho sinh viên ngành ngôn ngữ - Ảnh 1.

Thạc sĩ Trâm Quyên, Phó Hiệu trưởng HIU và ông Kim Jeong Min, Chủ tịch Tập đoàn JM Group - Ảnh: VGP/MT

Cuộc thi do HIU phối hợp cùng Tạp chí Life Plaza (tạp chí dành cho người Hàn tại Việt Nam) tổ chức, tạo sân chơi lành mạnh và khuyến khích sinh viên được thể hiện tài năng, trải nghiệm văn hóa âm nhạc Hàn Quốc.

Tham dự chương trình còn có các khách mời Hàn Quốc như: Chủ tịch Hội người Hàn tại TPHCM, Chủ tịch Hội Phụ nữ Hàn tại TPHCM, Viện trưởng Viện Văn hóa Hàn Quốc tại TPHCM, Chủ tịch Tập đoàn JM Group, Trưởng Văn phòng đại diện TP. Busan tại Việt Nam, Tạp chí Life Plaza.

Phát biểu khai mạc chương trình, Thạc sĩ Trần Thúy Trâm Quyên, Phó Hiệu trưởng HIU chia sẻ: “Khoa Ngôn ngữ và Văn hoá quốc tế là một trong những khoa mũi nhọn của HIU, bao gồm bộ môn Ngôn ngữ Hàn đã có rất nhiều hoạt động giúp sinh viên trải nghiệm học tập và giải trí. 

Chương trình này không chỉ góp phần thắt chặt mối quan hệ Việt Nam - Hàn Quốc mà còn thể hiện đẳng cấp của HIU trong việc tạo ra không gian lễ hội quốc tế đa sắc màu, độc đáo và đặc sắc đồng thời tạo sân chơi thú vị cho cộng đồng sinh viên ngôn ngữ khu vực miền Nam Việt Nam”.

Ông  Kim Jeong Min, Chủ Tịch tập đoàn JM Group phát biểu: “Tôi đã có hơn 15 năm sống tại Việt Nam và tôi thật sự ấn tượng khi tại đây có nhiều bạn trẻ yêu mến đất nước và văn hóa Hàn Quốc. Thông qua cuộc thi này, tôi rất mong các bạn sẽ hiểu thêm về K-Trot, một dòng nhạc truyền thống của Hàn Quốc và cùng nhau tận hưởng những phần trình diễn thật hay của đại nhạc hội hôm nay”.

Sân chơi âm nhạc K-Trot Festival 2023 - Trải nghiệm tuyệt vời cho sinh viên ngành ngôn ngữ - Ảnh 2.

Trao giải cho các đội đoạt giải tại cuộc thi - Ảnh: VGP/MT

Nhạc Trot là một thể loại thuộc dòng nhạc truyền thống lâu đời nhất ở Hàn Quốc có từ những năm 1920. Âm nhạc của Trot là sự kết hợp độc đáo giữa nhạc dân ca và âm nhạc hiện đại cùng nhịp điệu mạnh mẽ. 

Cho đến nay nhạc Trot dần được giới trẻ chú ý sau những lần "phục hưng" từ những ca sĩ nổi tiếng như Jang Yun Jeong và thành viên nhóm nhạc Big Bang là Daesung. K-Trot hiện được ví như dòng “nhạc vàng” của Hàn Quốc và nhận được sự yêu mến của khán giả trẻ. 

K-Trot Festival 2023 là sân chơi âm nhạc hấp dẫn thu hút sự tham gia của 13 trường đại học, cao đẳng lớn khu vực miền Nam như: ĐH Sư phạm TPHCM, ĐH KHXH&NV TPHCM, ĐH Văn Lang, ĐH Mở, ĐH Quốc tế Hồng Bàng, ĐH Kinh tế - Tài chính TPHCM, ĐH Ngoại ngữ tin học TPHCM, ĐH Công nghệ, ĐH Lạc Hồng, ĐH Văn Hiến, ĐH Nguyễn Tất Thành, ĐH Đông Á Đà Nẵng, Cao đẳng Văn Lang Sài Gòn.

Đây là một trong rất nhiều cuộc thi mà HIU kết nối với các đơn vị, cơ quan quốc tế tổ chức cho sinh viên nhà trường, gia tăng trải nghiệm cho các em trong môi trường học quốc tế. Chọn học khối ngành ngôn ngữ và văn hóa quốc tế tại HIU, bên cạnh việc được trau dồi một ngoại ngữ mới, các em sinh viên sẽ còn được học rất nhiều về văn hóa của các nước Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Anh, từ đó sẽ có thêm hành trang vững chãi cho công việc ngay sau khi tốt nghiệp.

Ngoài ra, với sự kết nối đồng hành của nhà trường và 500 doanh nghiệp trong và ngoài nước sẽ đem đến nhiều cơ hội thực hành, thực tập và môi trường học thực tế cho sinh viên ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường.  

KẾT QUẢ CHUNG CUỘC ĐẠI NHẠC HỘI K-TROT FESTIVAL 2023:

Giải Đặc biệt toàn chương trình: Trường ĐH. Quốc tế Hồng Bàng

Hạng mục Cá nhân:

Giải Nhất: Đại học Công Nghệ TP HCM (Viện công nghệ Việt - Hàn)

Giải Triển Vọng: Đồng hạng 3 trường: ĐH. KHXH&NV TPHCM; Trường ĐHQT Hồng Bàng, Trường ĐH Lạc Hồng

Hạng mục Đội nhóm:

Giải Nhất: ĐH. KHXH&NV TPHCM

Giải Triển vọng: Đồng hạng 3 trường gồm: Trường ĐH Văn Hiến, Trường ĐH Ngoại ngữ Tin học HUFLIT, Trường Đại học Công nghệ Hutech (Khoa Hàn Quốc học)

Minh Thi