In bài viết

Sẵn sàng cung ứng lương thực, thực phẩm cho Bình Dương

(Chinhphu.vn) – Tổ công tác Bộ NN&PTNT phía nam phối hợp với Tổng cục Hậu cần (Bộ Quốc phòng) đã xây dựng phương án đảm bảo cung ứng lương thực, thực phẩm thiết yếu cho tỉnh Bình Dương khi có chỉ đạo của Chính phủ và Tổ trưởng Tổ công tác đặc biệt của Chính phủ.

25/08/2021 13:53

Các chiến sĩ quân đội phối hợp với ngành chức năng TX.Tân Uyên và TP. Thuận An phân chia lương thực, thực phẩm để phát cho người dân - Ảnh: Báo Bình Dương

Theo đó, các mặt hàng lương thực thực phẩm thiết yếu được Bộ NN&PTNT cân đối để cung ứng bao gồm: Gạo, thịt lợn, thịt gà, trứng, rau củ quả. Những thực phẩm này sẽ được cung ứng cho người dân trong 15 ngày thực hiện nghiêm giãn cách xã hội.

Theo tính toán của Bộ NN&PTNT, nhu cầu của Bình Dương 1 ngày về lương thực, thực phẩm là 1.474 tấn (chưa kể trứng gia cầm). Trong đó, tỉnh cần 540 tấn gạo/ngày; 670 tấn rau, củ, quả/ngày; 190 tấn thịt lợn/ngày; 74 tấn thịt gà/ngày và 930.000 quả trứng gia cầm/ngày.

Đến thời điểm này, Bộ NN&PTNT đã có địa chỉ cung ứng cụ thể 600 tấn gạo/ngày; 700 tấn rau, củ, quả/ngày. Với năng lực sản xuất hiện tại, Bình Dương đảm bảo khả năng cung ứng thịt lợn và thịt gà nhưng thiếu khoảng 79.000 quả trứng gia cầm/ngày. Bộ NN&PTNT cũng cho biết khả năng cung ứng lượng trứng còn thiếu của Bình Dương từ các tỉnh lân cận đáp ứng khoảng 90.000 quả/ngày.

Ngoài ra, các doanh nghiệp sản xuất, chế biến cá tra khu vực Nam Bộ có thể cung ứng 570 tấn hàng hóa/ngày.

Đỗ Hương