In bài viết

Saudi Arabia thừa nhận nhà báo Khasoggi bị sát hại trong lãnh sự quán

(Chinhphu.vn) - Sáng 20/10, Saudi Arabia đã chính thức thừa nhận nhà báo Jamal Khashoggi đã bị sát hại trong khuôn viên lãnh sự quán nước này ở thành phố Istanbul Thổ Nhĩ Kỳ.

20/10/2018 11:12
Trong ảnh: Lãnh sự quán Saudi Arabia tại Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ, nơi nhà báo Jamal Khasoggi bị sát hại, ngày 11/10/2018. Ảnh: AFP/ TTXVN

Theo TTXVN, trong tuyên bố đăng tải trên truyền thông nhà nước, Văn phòng công tố Saudi Arabia khẳng định ông Jamal Khasoggi đã có cuộc tranh luận với một số người tại lãnh sự quán, và cuộc tranh luận đã biến thành ẩu đả, khiến ông Khasoggi thiệt mạng.

Saudi Arabia cho biết đã điều tra vụ việc, và bắt giữ 18 công dân nước này. Saudi Arabia cũng thông báo sa thải hai quan chức tình báo hàng đầu liên quan tới vụ việc, cũng là hai trợ lý thân cận của Thái tử Mohammed bin Salman.

Nhà báo Khashoggi, quốc tịch Saudi Arabia và sinh sống tại Mỹ, đã mất tích từ ngày 2/10 sau khi tới Lãnh sự quán Saudi Arabia ở Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ).

Trước đó, các nguồn tin chưa được kiểm chứng cho rằng nhà báo Khashoggi từng viết bài chỉ trích việc Saudi Arabia can dự vào tình hình chiến sự tại Yemen và nhiều khả năng nhà báo này đã bị sát hại bên trong tòa lãnh sự.

Vụ việc đã gây căng thẳng ngoại giao giữa Saudi Arabia và các nước phương Tây./.