In bài viết

SEA Games 31 đã mang đến trải nghiệm không quên

(Chinhphu.vn) - Lễ bế mạc cùng với lời chào tạm biệt nồng ấm từ nước chủ nhà Việt Nam đã chính thức khép lại một kỳ SEA Games 31 đầy ấn tượng. Đặc biệt, công tác tổ chức, tiếp đón chu đáo đã để lại ấn tượng sâu sắc cho các đoàn thể thao, cũng như du khách trong và ngoài nước tham dự SEA Games 31.

24/05/2022 16:55

SEA Games 31 đã mang đến trải nghiệm không quên - Ảnh 2.

Đại biểu đoàn Philipine, ông Richard Anthony Lim Tancuan - Ảnh: VGP/Tâm Anh

Các đại biểu, các trưởng đoàn thể thao các nước tham dự SEA Games 31 đã dành những tình cảm đặc biệt đối với Việt Nam.

Đại biểu Đoàn thể thao Philippines Richard Anthony Lim Tancuan đánh giá, mặc dù thời gian chuẩn bị không nhiều, lại gặp những khó khăn, trở ngại do dịch bệnh, nhưng nước chủ nhà Việt Nam đã tổ chức thành công SEA Games 31.

Đồng quan điểm, bà Anith Sivisay, đại biểu Đoàn thể thao Lào bày tỏ cảm ơn tới đất nước Việt Nam đã tổ chức SEA Games 31 rất thành công: "Chúng tôi thật sự bất ngờ trước sự đón tiếp nồng nhiệt và chân thành từ phía Ban Tổ chức và các cổ động viên Việt Nam. Chúng tôi cũng vô cùng ấn tượng trước cuộc sống bình thường của đất nước các bạn khi đã chiến thắng đại dịch COVID-19. Chúng tôi cũng xin chúc mừng thành tích nhất toàn đoàn của thể thao Việt Nam tại kỳ đại hội Đông Nam Á lần này". 

SEA Games 31 đã mang đến trải nghiệm không quên - Ảnh 3.

Bà Anith Sivisay, đại biểu Đoàn thể thao Lào hào hứng chia sẻ cảm xúc khi có những trải nghiệm đáng nhớ tại SEA Games 31 - Ảnh: VGP/Tâm Anh

Ông Sokvisal Nhan, Trưởng Đoàn thể thao Campuchia chia sẻ cảm xúc vui mừng khi được có mặt tại Việt Nam tham dự SEA Games 31, đồng thời chúc mừng nước chủ nhà Việt Nam đã giành được 205 HCV, phá kỷ lục của các kỳ SEA Games đã diễn ra. 

Mặc dù chưa có dịp để trải nghiệm hết những điều thú vị tại Hà Nội, nhưng ông Sokvisal Nhan đã có cơ hội cảm nhận văn hóa Việt Nam đậm đà bản sắc thông qua lễ khai mạc và bế mạc SEA Games. Ông đặc biệt cảm kích tấm lòng chân thành của người dân Việt Nam dành cho các đoàn thể thao tham dự sự kiện quan trọng của khu vực Đông Nam Á này.

SEA Games 31 đã mang đến trải nghiệm không quên - Ảnh 5.

Ông Sokvisal Nhan, Trưởng đoàn thể thao Campuchia - Ảnh: VGP/Tâm Anh

Theo Trưởng Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 31 Trần Đức Phấn, SEA Games 31 là một kỳ đại hội có sự cạnh tranh khốc liệt của các quốc gia Đông Nam Á, đặc biệt là các nước đứng đầu khu vực trong lĩnh vực thể thao. SEA Games không chỉ là sự kiện thể thao đơn thuần mà còn là một sự kiện văn hóa, khơi dậy niềm tin, niềm tự hào dân tộc, quảng bá, giới thiệu hình ảnh đất nước con người Việt Nam. 

Trưởng đoàn các quốc gia đánh giá, SEA Games lần này tạo ấn tượng rất lớn với các quốc gia Đông Nam Á. Về mặt thông tin, truyền hình, Việt Nam đã làm rất tốt. Ngoài ra, các nền tảng mạng xã hội như Tiktok, Google, Youtube... cũng thu hút hàng tỷ lượt người xem thông tin về sự kiện này.

SEA Games 31 đã chính thức khép lại. Lá cờ của Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á đã được Bộ trưởng Bộ VHTT&DL Nguyễn Văn Hùng, Trưởng Ban Tổ chức SEA Games 31 trao lại cho đại diện Ủy ban Olympic Campuchia - nước chủ nhà SEA Games 32. Nhưng những dấu ấn đặc biệt, những ấn tượng tốt đẹp của kỳ đại hội thể thao này vẫn vang vọng trong trái tim của mỗi người con của đất Việt nói chung, của những người yêu thể thao nói riêng và của cả bạn bè quốc tế.

SEA Games 31 đã tạo nên một bầu không khí sôi động về tinh thần thể thao kết nối thế giới, vượt qua những khó khăn sau đại dịch COVID-19 và những thách thức của cuộc sống.

Tâm Anh