In bài viết

SEA Games 32: Nước chủ nhà miễn phí ăn nghỉ cho các đoàn thể thao

(Chinhphu.vn) - Tại SEA Games 32, nước chủ nhà quyết định không thu phí ăn uống và chỗ nghỉ ngơi của tất cả các đoàn thể thao tham dự Đại hội.

20/04/2023 12:35

Quyết định nói trên được đưa ra sau cuộc họp của Ủy ban Tổ chức SEA Games 32 - ASEAN Para Games 12 (CAMSOC-CAMAPGOC) Camphuchia.

SEA Games 32: Nước chủ nhà miễn phí ăn nghỉ cho các đoàn thể thao - Ảnh 1.

Thông báo miễn phí ăn nghỉ cho các đoàn thể thao dự SEA Games 32 của Campuchia - Nguồn: Tổng cục TDTT

Trang tin SEA Games 23 Campuchia (cambodia2023.com) cho hay Tổng Thư ký Ủy ban Tổ chức CAMSOC-CAMAPGOC, ông Vath Chamroeun nói rằng đây là quyết định của Thủ tướng Campuchia Hun Sen.

Theo đó, Campuchia không thu tiền ăn uống và chỗ nghỉ cho tất cả các đoàn thể thao dự SEA Games 32 (mức phí 50 USD/người/ngày).

Tuy nhiên, tất cả các quy định liên quan đến hạn ngạch và thời gian lưu trú sẽ được giữ nguyên.

Nội dung này đã được Phó Chủ tịch Thường trực CAMSOC-CAMAPGOC Thong Khon nêu rõ trong công văn gửi Chủ tịch các Ủy ban Olympic quốc gia của Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á vào ngày 18/4.

Trước đó, Campuchia cũng quyết định miễn phí xem tất cả các sự kiện tại SEA Games 32 (lễ khai mạc, bế mạc, các cuộc thi đấu) và miễn phí bản quyền truyền hình sự kiện này.

SEA Games 32 là sự kiện thể thao lớn nhất Đông Nam Á lần đầu tiên được tổ chức tại Campuchia. Vì vậy, ngoài việc quảng bá đất nước nói chung, Campuchia mong muốn các đoàn thể thao đến dự Đại hội nhận được tình cảm đoàn kết ấm áp của nước chủ nhà, qua đó góp phần cho sự thành công của kỳ Đại hội lần này.

SEA Games 32 khai mạc vào ngày 5/5 trên SVĐ quốc gia Morodok Techo, thủ đô Phnom Penh.

Dự kiến, khoảng 12.400 thành viên của các đoàn thể thao 11 nước ASEAN tham dự kỳ Đại hội này./.