In bài viết

SEA Games 32: Thể thao Việt Nam phấn đấu giành từ 100 HCV

(Chinhphu.vn) - Dựa trên tình hình thực tế về cơ sở vật chất, lực lượng VĐV, tài chính và công tác chuẩn bị cho SEA Games 32, Đoàn Thể thao Việt Nam dự kiến tham dự 30 môn thi đấu với 444 nội dung. Mục tiêu của Thể thao Việt Nam là phấn đấu giành từ 100 HCV trở lên.

08/02/2023 12:48
SEA Games 32: Thể thao Việt Nam phấn đấu giành từ 100 HCV - Ảnh 1.

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn báo cáo về công tác chuẩn bị cho SEA Games 32 của Đoàn Thể thao Việt Nam - Ảnh: Tổng cục TDTT

Chiều 7/2, Thứ trưởng Bộ VHTT&DL Hoàng Đạo Cương đã có buổi làm việc với Tổng cục TDTT về công tác chuẩn bị cho SEA Games 32.

Tại buổi làm việc, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn cho biết theo kế hoạch, tại kỳ SEA Games này, nước chủ nhà Campuchia dự kiến tổ chức thi đấu 36 môn với 583 nội dung.

Với số lượng môn thi đấu và nội dung như trên, dựa trên tình hình thực tế, cơ sở vật chất, lực lượng VĐV, tài chính, công tác chuẩn bị, Đoàn Thể thao Việt Nam dự kiến tham dự 30 môn với 444 nội dung. Mục tiêu của đoàn là phấn đầu lọt vào tốp 3 và giành từ 100 HCV.

Mục tiêu giành từ 100 HCV được cho là hợp lý trong bối cảnh nước chủ nhà SEA Games 32 đã loại rất nhiều môn thế mạnh của Việt Nam như: Bắn cung, bắn súng, Canoneing, Rowing, Futsal, Kurash... và khống chế số lượng đăng ký các nội dung thi đấu ở một số môn võ.

Theo ông Trần Đức Phấn, thời điểm hiện tại, các đội tuyển đều đã tập trung tập luyện, một số môn đã đi tập huấn để chuẩn bị cho SEA Games 32. Bên cạnh đó, các bộ môn cũng tiếp tục triển khai 2 nhiệm vụ liên thông từ SEA Games đến ASIAD 2022 Hàng Châu, Trung Quốc.

Thành tích ở SEA Games dù chỉ ở cấp độ khu vực nhưng sẽ là động lực cho các VĐV thi đấu tại ASIAD.

Cũng tại buổi làm việc, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Đặng Hà Việt cho rằng SEA Games 32 thực sự áp lực với Thể thao Việt Nam khi ở SEA Games 31, các VĐV đã giành được thành tích kỷ lục (205 HCV). Áp lực lần này là thời gian chuẩn bị còn ít (1 năm) và nước chủ nhà đã giới hạn nội dung tham gia thi đấu, loại bỏ môn thi đấu.. nên việc chênh lệch thành tích giữa 2 kỳ SEA Games sẽ tạo áp lực.

Do vậy, ông Đặng Việt Hà đề nghị các vụ, bộ môn tiếp tục chỉ đạo, rà soát kĩ, đảm bảo đạt được mục tiêu đã đề ra.

Theo đánh giá của Thứ trưởng Bộ VHTT&DL Hoàng Đạo Cương, nước chủ nhà có sự chuẩn bị rất cẩn thận cho SEA Games 32 vì đây là lần đầu tiên Campuchia đăng cai Đại hội Thể thao lớn nhất khu vực.

Vì vậy ông Hoàng Đạo Cương cho rằng dù có thể có áp lực nhưng nên chúng ta không chuẩn bị tốt thì sẽ ảnh hưởng đến thành tích thi đấu.

Từ đó, ông Hoàng Đạo Cương yêu cầu các VĐV các bộ môn cần chú trọng tập luyện, đồng thời Tổng cục TDTT khẩn trương triển khai thực hiện các chế độ liên quan cho VĐV tham dự SEA Games, bảo đảm quyền lợi tốt nhất, sớm nhất cho họ.

SEA Games 32 do Campuchia đăng cai, diễn ra từ ngày 5 - 17/5/2023.

Thanh Xuân