In bài viết

Tái bản sách ảnh "Đại tướng Tổng tư lệnh Võ Nguyên Giáp"

(Chinhphu.vn) - Cuốn sách song ngữ Việt-Anh “Đại tướng Tổng tư lệnh Võ Nguyên Giáp” dày 230 trang với 350 bức ảnh, là câu chuyện sống động về cuộc đời và sự nghiệp của vị tướng huyền thoại của lịch sử cách mạng Việt Nam.

06/05/2014 18:53

Đại diện Cục Thông tin đối ngoại (Bộ Thông tin và Truyền thông) trao cuốn sách ảnh cho gia đình Đại tướng Võ Nguyên Giáp, chiều 6/5.
 Ảnh: VGP/Nhật Nam

Năm 2011, được sự giúp đỡ của gia đình, các trợ lý, đồng đội của Đại tướng, cũng như sự đóng góp to lớn của các cựu chiến binh, các nhà sưu tầm, các nhiếp ảnh gia yêu mến Đại tướng trên cả nước, Cục Thông tin đối ngoại (Bộ Thông tin và Truyền thông) đã xuất bản cuốn sách ảnh “Đại tướng Tổng tư lệnh Võ Nguyên Giáp” nhân dịp kỷ niệm ngày sinh lần thứ 100 của Đại tướng.

Cuốn sách đã tái hiện chân dung của một trong những vị tướng vĩ đại nhất trong lịch sử loài người, cũng như lột tả phẩm cách bình dị mà cao đẹp của một con người tiêu biểu của dân tộc Việt Nam

Trong lần tái bản này, Cục Thông tin đối ngoại bổ sung thêm 40 bức ảnh quý, trong đó có bức ảnh Đại tướng trong cuộc gặp mặt với mẹ Suốt (người mẹ anh hùng đã đi vào thơ ca với tác phẩm cùng tên của nhà thơ Tố Hữu) tại Đại hội Anh hùng, chiến sĩ thi đua toàn quốc năm 1966 và nhiều bức ảnh đời thường khác của vị Đại tướng nhân dân. Đặc biệt, hội tụ trong cuốn sách còn có nhiều bức ảnh ghi lại những khoảnh khắc xúc động thể hiện tấm lòng yêu thương và ngưỡng mộ của nhân dân cả nước lúc vĩnh biệt Đại tướng.
                                                                                                                                                Nhật Nam