In bài viết

Tặng 20 nhà tình nghĩa cho người nghèo tỉnh Khánh Hòa

(Chinhphu.vn) - Ngân hàng Sài Gòn-Hà Nội (SHB) đã trao tặng 20 căn nhà tình nghĩa dành cho người nghèo tại xã Sơn Trung (huyện Khánh Sơn) và xã Khánh Bình, Khánh Hiệp (huyện Khánh Vĩnh, tỉnh Khánh Hòa). SHB kỳ vọng đây sẽ là sự hỗ trợ kịp thời, tiếp sức những hoàn cảnh khó khăn cho người dân Trung Bộ nói chung và người dân Khánh Hòa nói riêng đang hứng chịu thiên tai đến dồn dập và khắc nghiệt.

04/12/2020 10:25

SHB tặng 20 nhà tình nghĩa cho người nghèo tỉnh Khánh Hòa

Khánh Sơn và Khánh Vĩnh là hai huyện nằm trong vùng xung yếu về sạt lở đất, khiến người dân chịu rất nhiều thiệt hại về người và của do bão, lũ, mưa giông vào mùa mưa. Không chỉ vậy, vào mùa khô, người dân nơi đây cũng phải hứng chịu nạn hạn hán, nắng nóng khắc nghiệt gây thiệt hại về cây trồng, kinh tế.

Thấu hiểu, đồng cảm với những vất vả của người dân, vừa qua, SHB đã trao tặng kinh phí xây 20 căn nhà tình nghĩa tổng giá trị 1 tỷ đồng với mong muốn giúp người dân sớm ổn định cuộc sống, khắc phục những khó khăn. Sau một thời gian ngắn triển khai, vừa qua, 20 căn nhà tình nghĩa đã được hoàn thiện và trao tặng cho những hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn và hộ chịu thiệt hại vì thiên tai tại 2 huyện.

Là một trong những hộ dân được nhận nhà tình nghĩa trong dịp này, chị Cao Thị Thu Ngọc (thôn Bến Khế, xã Khánh Bình) xúc động cho biết, sau nhiều tháng khô hạn, đất đai nứt nẻ thì chuỗi ngày thiên tai, bão, lũ liên tiếp lại ập đến, cuốn trôi rất nhiều tài sản, hư hỏng nhà cửa, khiến bà con vất vả, thiếu thốn trăm bề: “Căn nhà tình nghĩa kiên cố, khang trang do SHB hỗ trợ đúng lúc chúng tôi khó khăn nhất, cần thiết nhất. Từ nay bà con đã có nơi che nắng, trú mưa, yên tâm sinh sống và từng bước phục hồi, phát triển kinh tế”.

Ông Nguyễn Quang Huy, Giám đốc SHB Khánh Hòa chia sẻ, ngân hàng luôn lấy tinh thần nhân văn hướng tới cộng đồng làm kim chỉ nam cho mọi hoạt động. Đó chính là khác biệt tạo nên văn hóa và lợi thế của SHB. Những năm qua, ngân hàng đã dành rất nhiều nguồn lực để hỗ trợ người dân khó khăn trên khắp mọi miền Tổ Quốc thông qua các hoạt động như tặng nhà tình nghĩa, xây cầu vượt lũ, Tết vì người nghèo…

Qua mỗi hành động thiết thực và có ý nghĩa vì cộng đồng, SHB hy vọng tình yêu thương, sự sẻ chia sẽ tiếp tục không ngừng nhân rộng, từ đó đóng góp vào công cuộc phát triển kinh tế-xã hội bền vững của cả nước.

Cũng trong thời gian này, SHB đã kêu gọi cán bộ, nhân viên, doanh nghiệp trong hệ sinh thái của doanh nhân Đỗ Quang Hiển, khách hàng và đối tác quyên góp ủng hộ hơn 20 tỷ đồng, chung tay hướng về miền Trung. Ngay sau đó, SHB cùng các đơn vị tài trợ đã triển khai chương trình “Hành trình từ tâm”, trực tiếp trao tặng hỗ trợ đến từng địa phương, điểm trường, hộ dân đang chịu thiệt hại do bão, lũ.

Trước đó, tại “Đêm doanh nghiệp 2020”, hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. Hà Nội, SHB và các doanh nghiệp trong hệ sinh thái của doanh nhân Đỗ Quang Hiển đã ủng hộ hơn 8 tỷ đồng tiếp sức đồng bào các tỉnh miền Trung vượt qua khó khăn, bão, lũ. Như vậy, trong tháng 10 - tháng vì người nghèo, tổng số tiền cá nhân ông Đỗ Quang Hiển, cán bộ, nhân viên và đối tác của SHB, cùng các doanh nghiệp trong hệ sinh thái đã ủng hộ hoạt động an sinh xã hội trên cả nước hơn 70 tỷ đồng.

Anh Minh