In bài viết

Tăng cường kiểm tra nông sản nhập khẩu vào TPHCM

(Chinhphu.vn) - Nhằm đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng, UBND Thành phố Hồ Chí Minh vừa chỉ đạo các sở, ngành tăng cường kiểm tra, lấy mẫu các loại nông sản thực phẩm nhập khẩu; kiểm tra chất lượng hàng hóa tại các chợ; xử lý nghiêm các loại hàng hóa không đảm bảo an toàn thực phẩm.

26/06/2013 10:42

Ảnh minh họa

Bên cạnh đó, các cơ quan chức năng cần tập trung kiểm tra trọng điểm các đơn vị kinh doanh xuất nhập khẩu, phân phối mặt hàng nông sản thực phẩm; xử lý triệt để các trường hợp kinh doanh, nhập khẩu các sản phẩm nông sản thực phẩm không có nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm.

UBND các quận, huyện có trách nhiệm theo dõi, kiểm tra, kiểm soát chất lượng hàng hóa tại các chợ đầu mối, chợ truyền thống; không để hàng hóa không rõ nguồn gốc, hàng gian, hàng giả, hàng kém chất lượng lưu thông trên địa bàn.

Trước đó, ngày 15/6, cơ quan chức năng thành phố Ðà Lạt (Lâm Ðồng) đã thu giữ và buộc tiêu hủy 26 tấn khoai tây Trung Quốc do có dư lượng thuốc bảo vệ thực vật chlopyrifos cao gấp 16 lần mức cho phép của Bộ Y tế.

Vừa qua, các cơ quan chức năng của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cũng đã trực tiếp lấy mẫu kiểm nghiệm, đánh giá mức độ độc hại một số các mặt hàng không bảo đảm chất lượng và nguy cơ mất an toàn thực phẩm cao như: Cá tầm, cá trê, cá quả nhập lậu, gừng nhiễm hóa chất độc hại, khoai tây... và bước đầu có những khuyến cáo trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Thanh Thi