In bài viết

Tập đoàn Novaland giữ vững vị thế top 10 DN bền vững của Việt Nam

(Chinhphu.vn) - “Chương trình đánh giá, công bố các DN bền vững Việt Nam” tiếp tục xướng tên top 10 DN xuất sắc, đi đầu trong thực hiện phát triển bền vững, trong đó Tập đoàn Novaland tiếp tục được bình chọn 3 lần liên tiếp.

09/12/2021 16:34
Tập đoàn Novaland giữ vững vị thế top 10 DN bền vững của Việt Nam- Ảnh 1.
Tập đoàn Novaland giữ vững vị thế top 10 DN bền vững Việt Nam. Ảnh: VGP/Minh Thi
Phát triển bền vững dẫn dắt DN thích ứng, phục hồi qua đại dịch

Diễn đàn DN Phát triển bền vững Việt Nam (Diễn đàn VCSF) từ năm 2014 và Chương trình đánh giá, công bố các DN bền vững Việt Nam (Chương trình CSI) từ năm 2016 là hoạt động thường niên nhằm tạo động lực cho các DN phát triển bền vững, hiệu quả, đảm bảo kết hợp chặt chẽ, hợp lý và hài hoà giữa hiệu quả kinh tế với trách nhiệm xã hội.

Năm nay, các DN tham gia bình chọn được đánh giá dựa trên Bộ chỉ số CSI 2021 được tinh gọn hơn so với năm 2020 gồm 119 chỉ số ở 4 lĩnh vực: Chỉ số kết quả phát triển bền vững, Chỉ số quản trị, Chỉ số môi trường và Chỉ số lao động-xã hội, phân cấp thành 3 cấp độ dành cho các quy mô DN khác nhau từ cơ bản đến nâng cao.

Trong khuôn khổ chương trình, Tập đoàn Novaland vinh dự được xướng tên trong “Top 10 DN bền vững tại Việt Nam năm 2021”. Nằm trong tốp những DN hàng đầu trong lĩnh vực đầu tư và phát triển BĐS cùng với mục tiêu phát triển bền vững, Novaland liên tục trau dồi, học hỏi, cập nhật các nghiên cứu, sáng kiến, các thông lệ, công ước quốc tế và 17 Mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc.

Đặc biệt, đối mặt với một năm đầy thách thức do đại dịch COVID-19 lan rộng, trong năm 2021 Tập đoàn Novaland đã chủ động linh hoạt thay đổi kế hoạch, nâng cao năng lực quản trị, nỗ lực hoàn thành các chỉ tiêu cơ bản theo đúng cam kết, tiếp tục tái cấu trúc, đẩy mạnh hoạt động M&A để hoàn thiện hệ sinh thái dịch vụ tiện ích dành cho cộng đồng, đồng thời đảm bảo hài hòa giữa phát triển kinh tế, phát triển xã hội và đẩy mạnh các hoạt động vì cộng đồng.

Tập đoàn Novaland giữ vững vị thế top 10 DN bền vững của Việt Nam- Ảnh 2.

Nỗ lực chung tay trồng cây góp phần phủ xanh Việt Nam. Ảnh: VGP

Không ngừng nỗ lực vì sự phát triển cộng đồng

Nổi bật như chuỗi hoạt động đồng hành cùng Chính phủ, cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh thông qua nhiều hành động cấp thiết, như trao tặng xe cấp cứu và các trang thiết bị y tế chuyên dụng, thần tốc xây dựng hoàn thành những khu cách ly tập trung, bệnh viện dã chiến thu dung, trung tâm hồi sức tích cực người bệnh COVID-19, khởi tạo chương trình “siêu thị 0 đồng” mang thực phẩm đến cho những hoàn cảnh khó khăn bị phong tỏa, cách ly, những suất cơm dinh dưỡng được chuẩn bị từ lòng yêu thương đến các y, bác sĩ nơi tuyến đầu chống dịch…

Bên cạnh đó, các chương trình an sinh xã hội, phát triển cộng đồng và các hoạt động mang tính bền vững, có tác động lâu dài đến sự phát triển của địa phương cũng được Tập đoàn Novaland triển khai như: Học bổng phát triển nguồn nhân lực, tham gia kích hoạt phát triển du lịch bền vững nhằm góp phần vào chiến lược phát triển du lịch của quốc gia…

Trong đó, chương trình “Green up Việt Nam - Triệu cây xanh cho cuộc sống bừng sáng” mà Tập đoàn Novaland khởi xướng đã nhận được sự chung tay của nhiều đối tác, khách hàng, nhân viên để thêm nhiều nguồn lực góp phần phủ xanh tại nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước.

Không chỉ nhận thức trồng rừng để hướng tới bảo vệ môi trường từ đó hướng tới mục tiêu phát triển bền vững, thúc đẩy tăng trưởng xanh và giảm phát thải mà đặt mục tiêu phát triển mảng xanh, dự án xanh cũng đã và đang được Novaland coi là nhiệm vụ trọng tâm trong chiến lược phát triển kinh doanh của mình. Bởi vì, việc phát triển mảng xanh, cây xanh tại các khu dân cư, khu đô thị đã và đang là một xu hướng để phát triển nền kinh tế-xã hội một cách bền vững. Từ mục tiêu phát triển trên, thời gian qua Novaland đã chú trọng cho các mảng xanh của hàng laotj dự án đang phát triển như Aqua City với thiết kế là một môi trường sống xanh, cùng cơ sở hạ tầng và tiện nghi, sang trọng giữa bức tranh thiên nhiên của cỏ cây, sông nước mát lành, chắc chắn Aqua City sẽ là một trong những đô thị hàng đầu tại phía Nam về phát triển mảng xanh. Hay dự án NovaWorld Phan Thiet - siêu thành phố biển -du lịch - sức khỏe có quy mô 1.000 ha, được quy hoạch thành nhiều phân khu với phong cách riêng đặc sắc trong đó đặc biệt là triển khai trồng nhiều cây xanh trên toàn bộ dự án. Với sự đầu tư bài bản, thân thiện với môi trường như để chủ động có nguồn cây xanh phục vụ dự án Novahills Mui ne Rerost &Villas tại Bình Thuận, Novaland đã thiết lập vườn ươm ngay tại địa phương, tiến hành cải tạo chỉnh trang khu công viên phía trước dự án để tạo điểm nhấn cho địa phương, bảo đảm tiêu chí công trình xanh từ đó đáp ứng xu hướng du lịch xanh.

Minh Thi