In bài viết

Tập trung hồi sức cấp cứu bệnh nhân vụ cháy chung cư ở Khương Đình, Hà Nội

(Chinhphu.vn) – Đến sáng nay, Bệnh viện Bạch Mai đang cấp cứu cho 19 nạn nhân của vụ cháy. Từ đêm qua đến sáng nay, các bác sĩ vẫn đang tiếp tục hội chẩn để phối hợp các chuyên khoa điều trị tốt nhất cho người bệnh.

13/09/2023 09:54
Tập trung hồi sức cấp cứu bệnh nhân vụ cháy ở Khương Đình, Hà Nội - Ảnh 1.

Gần 2h ngày 13/9, lực lượng chức năng đã dập được lửa cháy bên ngoài căn nhà

Chia sẻ với phóng viên Báo Điện tử Chính phủ, PGS.TS. Đào Xuân Cơ, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cho biết, vụ cháy vừa xảy ra trên địa bàn phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội có 19 nạn nhân được đưa vào Bệnh viện Bạch Mai cấp cứu.

Trong đó, có 2 trường hợp tử vong ngoại viện, 1 bệnh nhân thở máy nguy kịch, 8 trường hợp là trẻ em. Hiện, sức khoẻ các cháu ổn định, đang thở oxy, các bệnh nhân còn lại vừa ngạt khí, vừa chấn thương.

Theo Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, ngay trong đêm khi tiếp nhận bệnh nhân, bệnh viện đã hội chẩn, phối hợp với các chuyên khoa hồi sức cấp cứu, chống độc để điều trị người bệnh.

"Đầu giờ sáng nay, các bác sĩ đang tiếp tục hội chẩn để phối hợp các chuyên khoa điều trị tốt nhất cho người bệnh", PGS. Đào Xuân Cơ cho biết.

Liên quan đến vụ cháy xảy ra trên địa bàn phường Khương Đình, theo thông tin ban đầu, vào 23h50 phút ngày 12/9, tại số nhà 37 ngách 29/70 phố Khương Hạ có diện tích khoảng trên 200 m2 với khoảng 150 người dân sinh sống, xảy ra vụ cháy đặc biệt nghiêm trọng.

Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ cháy, tãnh đạo TP. Hà Nội, lực lượng công an Thành phố, lãnh đạo quận Thanh Xuân ngay lập tức có mặt tại hiện trường và thực hiện các phương án cứu chữa.

Đến 5h ngày 13/9, thống kê sơ bộ, đã thực hiện cứu hộ thành công trên 70 người dân, đưa đi cấp cứu 54 người, trong đó có người đã tử vong.

Đây là vụ cháy đặc biệt nghiêm trọng, các cơ quan của quận Thanh Xuân đang phối hợp chặt chẽ với Công an TP. Hà Nội và các lực lượng chức năng khẩn trương xử lý tại hiện trường, hỗ trợ người bị nạn và có các phương án khắc phục hậu quả vụ cháy, đồng thời điều tra nguyên nhân vụ cháy.

Thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Hà Đông, Hà Nội, sau khi nhận được tin báo về vụ cháy lúc hơn 1h ngày 13/9, bệnh viện đã cử ê kíp cấp cứu đến hiện trường để phối hợp với các lực lượng đưa các nạn nhân về bệnh viện điều trị. 

Hiện tại, Bệnh viện Đa khoa Hà Đông tiếp nhận 4 bệnh nhân, trong đó có 2 bệnh nhân bị bỏng nhẹ vùng mặt chân tay đang được điều trị tại khoa ngoại, 2 bệnh nhân khác hít phải khói, đang phải điều trị tại khoa nội. Cả 4 bệnh nhân đang được điều trị ổn định về sức khỏe, tuy nhiên tinh thần hoảng loạn. Ngoài ra, bệnh viện tiếp nhận 4 bệnh nhân tử vong ngoại viện.

Hiền Minh