In bài viết

Tất cả vì lợi ích chung của ngành, của hàng chục triệu nông dân

(Chinhphu.vn) – Có thể chúng ta có những sự khác biệt, nhưng đừng từ sự khác biệt tạo thành cách biệt mà chúng ta phải dung hòa sự khác biệt và chúng ta lấy sự khác biệt đó để hỗ trợ, bổ trợ lẫn nhau vì lợi ích chung của ngành, của hàng chục triệu nông dân.

11/04/2021 13:59

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa tổ chức bàn giao nhiệm vụ điều hành hoạt động của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn giữa nguyên Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường và tân Bộ trưởng Lê Minh Hoan.

Tại buổi bàn giao, nguyên Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường đã gửi lời cảm ơn đến tập thể lãnh đạo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, trong thời gian qua đã đồng sức đồng lòng, cùng toàn ngành nông nghiệp hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Nguyên Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường cho biết, đồng chí Lê Minh Hoan là người có nhiều tâm huyết và kinh nghiệm thực tiễn với ngành nông nghiệp, gắn bó và gần gũi với bà con nông dân.

Đồng chí Nguyễn Xuân Cường tin tưởng tân Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lê Minh Hoan sẽ mang thực tiễn và tâm huyết ấy tiếp tục cống hiến cho ngành nông nghiệp, góp phần nâng cao cuộc sống bà con nông dân Việt Nam.

Lãnh đạo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chúc mừng đồng chí Nguyễn Xuân Cường và đồng chí Lê Minh Hoan.

Phát biểu tại buổi lễ, tân Bộ trưởng Lê Minh Hoan chia sẻ: "Nhiệm kỳ của Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường là một hải trình có nhiều khó khăn như dịch COVID-19, dịch bệnh, biến đổi khí hậu,...

Với tâm huyết, trí tuệ và sức mạnh trong việc thu hút, thu phục cộng đồng doanh nghiệp, xã hội cùng chung tay, đồng chí Nguyễn Xuân Cường đã chèo lái con thuyền nông nghiệp, nông dân, nông thôn vượt qua những hải trình đầy sóng gió và hôm nay hưởng thành quả".

Bộ trưởng Lê Minh Hoan mong muốn sẽ tiếp tục giữ vững truyền thống và đà phát triển của ngành do các thế hệ lãnh đạo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn xây dựng từ trước đến nay, đặc biệt trong nhiệm kỳ của Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường.

Tân Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lê Minh Hoan bày tỏ: Có thể chúng ta có những sự khác biệt, nhưng đừng từ sự khác biệt tạo thành cách biệt mà chúng ta phải dung hòa sự khác biệt và chúng ta lấy sự khác biệt đó để hỗ trợ, bổ trợ lẫn nhau vì lợi ích chung của ngành, của hàng chục triệu nông dân.

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Lê Minh Hoan.

Trước đó, sáng 8/4, Quốc hội đã phê chuẩn về việc bổ nhiệm chức vụ Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đối với đồng chí Lê Minh Hoan.

Đồng chí Lê Minh Hoan trưởng thành từ cán bộ địa phương, từng kinh qua các chức vụ: Bí thư Thành ủy Cao Lãnh (Đồng Tháp), Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch HĐND tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn trước khi trở thành "Tư lệnh" ngành nông nghiệp./.