In bài viết

Tàu Hải quân Ấn Độ đến Đà Nẵng

(Chinhphu.vn) – Ngày 4/6, bốn tàu hải quân Ấn Độ với 1.250 sĩ quan và thủy thủ đã đến cảng Tiên Sa (Đà Nẵng), mở đầu cho chuyến thăm hữu nghị TP. Đà Nẵng.

04/06/2013 14:26

Lễ đón Đoàn Hải quân Ấn Độ. Ảnh: VGP/Hồng Hạnh

Bốn con tàu gồm tàu khu trục tên lửa dẫn đường INS Satpura (F48), tàu hậu cần INS Shakti (A57), tàu khu trục INS Ranvijay (D55) và tàu hộ tống INS Kirch (P62) do Chuẩn Đô đốc Ajit Kumar P, Tư lệnh Hạm đội miền Đông và Đại tá Anil Jose Joseph, Chỉ huy trưởng tác chiến hạm đội dẫn đầu.

Chuẩn đô đốc Ajit Kumar P cho biết: “Mục đích quan trọng của chuyến thăm lần này là để kết nối, tăng cường hơn nữa mối quan hệ giữa hải quân 2 nước, đồng thời tăng cường giao lưu giữa nhân dân 2 nước Việt Nam và Ấn Độ, qua đó củng cố hơn nữa mối quan hệ quốc phòng nói riêng và mối quan hệ nói chung giữa 2 nước”.

Trong 5 ngày lưu lại Đà Nẵng, các chiến sỹ Hải quân Việt Nam và Hải quân Ấn Độ sẽ cùng trao đổi về chuyên môn, thi đấu giao hữu bóng chuyền và nhiều hoạt động khác.

Tối ngày 6/6, chương trình giao lưu ca nhạc giữa ban nhạc của tàu Ấn Độ với Đoàn Văn công Quân khu 5 sẽ được tổ chức tại Công viên Biển Đông. Sau đó, đoàn tàu Hải quân Ấn Độ sẽ rời Đà Nẵng vào ngày 8/6.

Trước đó, trong các ngày 1-3/1, tàu buồm huấn luyện của Hải quân Ấn Độ INS Sudarshini đi theo hải trình cổ xưa của các thương gia người Cholas đã đã đến thăm hữu nghị TP. Đà Nẵng.

Hồng Hạnh