In bài viết

Thẩm quyền xác nhận giấy vay vốn ưu đãi đối với HSSV

(Chinhphu.vn) – Sinh viên Lê Ngọc Thành (tỉnh Thanh Hóa) là sinh viên năm thứ 2, hệ liên thông Học viện Kỹ thuật Quân sự. Vừa qua, sinh viên Thành được nhà trường xác nhận và làm thủ tục vay vốn ưu đãi của Ngân hàng chính sách xã hội huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa nhưng được trả lời rằng sinh viên hệ liên thông không được hưởng chế độ này.

20/01/2013 07:54

Sinh viên Thành hỏi: Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa trả lời như vậy có đúng quy định không?

Về vấn đề này, NHCSXH tỉnh Thanh Hóa trả lời như sau:

Sinh viên Lê Ngọc Thành đang học liên thông lên đại học tại Trường trung cấp nghề số 10 (Bộ Quốc phòng) liên kết đào tạo với Học viện Kỹ thuật Quân sự, gia đình sinh viên thuộc đối tượng vay vốn đã được UBND xã xác nhận. Vừa qua, gia đình sinh viên Thành đã được Tổ Tiết kiệm và vay vốn gửi hồ sơ vay vốn và đã được Phòng giao dịch NHCSXH huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa trả lời Giấy xác nhận của sinh viên Thành được nhà trường xác nhận chưa đúng thẩm quyền.

Hiện nay, theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo thì cơ quan có thẩm quyền xác nhận là các trường và các cơ sở đào tạo thuộc hệ thống giáo dục quốc dân được cho phép đào tạo và cấp bằng tốt nghiệp cho học sinh sinh viên. Các đơn vị tham gia liên kết đào tạo không trực tiếp cấp bằng tốt nghiệp thì không có thẩm quyền xác nhận.

Như vậy, Giấy xác nhận của sinh viên Thành gửi đến NHCSXH đã có xác nhận của Trường trung cấp nghề số 10 (Bộ Quốc phòng) là chưa đúng thẩm quyền theo quy định. Để hoàn thành thủ tục vay vốn sinh viên Thành phải có Giấy xác nhận do Học viện Kỹ thuật quân sự xác nhận.

Cổng TTĐT Chính phủ trân trọng cảm ơn NHCSXH tỉnh Thanh Hóa đã có thông tin trả lời công dân qua Cổng TTĐT Chính phủ.

Phòng Thông tin phản ánh của tổ chức, công dân

Tin liên quan:

Quy định trả lãi vay tín dụng học sinh, sinh viên

Không bắt buộc trả lãi tín dụng HSSV hàng tháng

Không vay vốn học tập nếu chưa trả nợ cũ

Thủ tục vay vốn tín dụng HSSV

Đối tượng được vay vốn tín dụng HSSV

Điều kiện vay vốn tín dụng HSSV

Giải quyết việc chậm giải ngân tiền vay tín dụng HSSV