In bài viết

Thần tốc lập 76 chốt kiểm soát; lấy mẫu xét nghiệm hàng trăm nhân viên karaoke

(Chinhphu.vn) - Từ đêm 5/2 đến sáng 6/2, các xã, thị trấn của huyện Cẩm Giàng đã lập 76 chốt kiểm soát dịch COVID-19. Đến 21 giờ 30 ngày 5/2, huyện Cẩm Giàng đã rà soát, lập danh sách được 296 nhân viên, người quản lý quán karaoke trên địa bàn để quản lý tập trung và lấy mẫu xét nghiệm.

06/02/2021 09:39

Phó Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Triệu Thế Hùng kiểm tra chốt kiểm soát dịch

Tối 5/2, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Triệu Thế Hùng đi thăm, kiểm tra các chốt kiểm soát dịch COVID-19 trên địa bàn huyện Cẩm Giàng sau khi phong tỏa, cách ly y tế toàn huyện.

Kiểm tra, động viên các lực lượng tại một số chốt trực, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương thăm hỏi tình hình hoạt động, điều kiện sinh hoạt và động viên, nhắc nhở các lực lượng cần thực hiện nghiêm các quy định về phòng dịch, trang bị các vật dụng bảo hộ và vật tư y tế cần thiết, chú ý bảo vệ sức khỏe, cố gắng vượt qua khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Lưu ý các lực lượng, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ cần tuyên truyền, vận động để nhân dân tự giác thực hiện, không áp đặt và tránh để ùn tắc giao thông.

Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy cũng đề nghị huyện Cẩm Giàng cần quan tâm chăm lo đời sống cho các lực lượng tại các chốt trực và khu vực cách ly tập trung, đặc biệt là trong dịp Tết Nguyên đán sắp đến.

Chốt kiểm dịch COVID-19 tại xã Cẩm Đoài, Cẩm Giàng, Hải Dương.

Từ đêm 5/2 đến sáng 6/2, các xã, thị trấn của huyện Cẩm Giàng đã lập 76 chốt kiểm soát dịch COVID-19.

Cụ thể, thị trấn Lai Cách lập 12 chốt; các xã: Ngọc Liên 11 chốt, Tân Trường 10 chốt, Lương Điền 9 chốt, Cẩm Hưng 8 chốt… 3 xã không lập chốt là Thạch Lỗi, Định Sơn, Cẩm Vũ do chỉ giáp ranh với các xã, thị trấn trong huyện.

Ngoài các chốt cấp xã, trên địa bàn huyện còn có 5 chốt cấp tỉnh và 6 chốt cấp huyện. Tại các chốt có các lực lượng công an, quân sự, giao thông vận tải, đoàn thanh niên… trực 24/24 giờ, chia làm 3 ca.

Đến 21 giờ 30 ngày 5/2, huyện Cẩm Giàng đã rà soát, lập danh sách được 296 nhân viên, người quản lý quán karaoke trên địa bàn để quản lý tập trung và lấy mẫu xét nghiệm; truy vết được 49 F1 mới liên quan đến các ca bệnh COVID-19 mới trong huyện, nâng tổng số F1 toàn huyện thành 478 trường hợp.

Đến 18 giờ ngày 5/2, huyện đã rà soát được 2.248 trường hợp F2; toàn huyện có 1.662 người đã được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19./.