In bài viết

'Tháng Ba biên giới' tiếp tục lan tỏa tình yêu Tổ quốc của thế hệ trẻ

(Chinhphu.vn) - Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trung ương Hội LHTN Việt Nam phối hợp với Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng tổ chức chương trình "Tháng Ba biên giới" với chủ đề "Biên cương Tổ quốc tôi" đồng loạt tại các tỉnh giáp biên.

03/03/2023 14:37
'Tháng Ba biên giới' tiếp tục lan toả tình yêu Tổ quốc của thế hệ trẻ - Ảnh 1.

Lễ ra quân cấp Trung ương được tổ chức tại Lạng Sơn - Ảnh: VGP/Nhật Nam

Ngày 3/3/2023 là kỷ niệm 34 năm Ngày Biên phòng toàn dân, chương trình "Tháng Ba biên giới" tiếp tục lan toả tình yêu Tổ quốc của thế hệ trẻ.

Với chủ đề “Biên cương Tổ quốc tôi”, chương trình năm nay được ra quân đồng loạt vào ngày 3/3 tại các tỉnh, thành phố biên giới. 

Trong đó, lễ ra quân cấp Trung ương được tổ chức tại 3 tỉnh Lạng Sơn, Quảng Trị, Kiên Giang với rất nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực nhằm tri ân cán bộ, chiến sĩ bộ đội biên phòng và đồng bào các dân tộc nơi biên giới.

'Tháng Ba biên giới' tiếp tục lan toả tình yêu Tổ quốc của thế hệ trẻ - Ảnh 2.

Lễ ra quân cấp Trung ương được tổ chức tại Kiên Giang - Ảnh: VGP/Nhật Nam

Chương trình được triển khai từ ngày 1 đến 31/3 tại địa bàn các xã biên giới trên cả nước, trong đó tập trung tại các xã khó khăn.

Chương trình nhằm nâng cao nhận thức, bồi đắp lý tưởng về chủ quyền lãnh thổ, biên giới quốc gia cho hội viên, thanh niên, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của thanh niên trong tham gia phát triển kinh tế-xã hội, chăm lo cho cán bộ, chiến sĩ và nhân dân, thanh thiếu nhi tại các địa bàn giáp biên giới.

Cụ thể, cùng với lễ ra quân cấp Trung ương, Hội LHTN Việt Nam các tỉnh, thành phố giáp biên giới tổ chức đồng loạt các hoạt động “Tháng Ba biên giới” với hành trình “Thanh niên đến với cột mốc biên giới” gắn với lễ chào cờ “Tôi yêu Tổ quốc tôi”; 

Thăm, tặng quà, giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao với các cán bộ, chiến sĩ bộ đội biên phòng; tổ chức các hoạt động an sinh xã hội nhằm chăm lo cho người dân và thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, các cựu chiến binh, gia đình chính sách, người có uy tín trong đồng bào các dân tộc; triển khai các công trình, phần việc thanh niên tham gia bảo vệ an ninh - quốc phòng và phát triển kinh tế-xã hội tại các địa bàn biên giới…

Phương Liên