In bài viết

Thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh Tây Ninh

(Chinhphu.vn) - Ngày 24/6, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Tây Ninh tổ chức lễ công bố thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh, do đồng chí Nguyễn Thành Tâm, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng Ban.

24/06/2022 18:42
Thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh Tây Ninh - Ảnh 1.

Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh Tây Ninh ra mắt tại lễ công bố

Ban có 5 Phó Trưởng Ban, trong đó có Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; Giám đốc Công an tỉnh và 9 ủy viên.

Ban Nội chính Tỉnh ủy là cơ quan Thường trực của Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh Tây Ninh.

Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh hoạt động có con dấu riêng và sử dụng tài khoản của Văn phòng Tỉnh ủy để phục vụ công tác. Chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, chế độ làm việc, quan hệ công tác của các thành viên được thực hiện theo Quy định số 67-QĐ/TW, ngày 2/6/2022 của Ban Bí thư Trung ương Đảng.

Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh Tây Ninh Nguyễn Thành Tâm nhấn mạnh, việc thành lập Ban Chỉ đạo cấp tỉnh về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực không những khắc phục được tình trạng trên nóng, dưới lạnh, mà còn được xem là cánh tay nối dài của Trung ương, là sự quyết tâm của toàn Đảng bộ trong công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực.

Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh Tây Ninh đề nghị từng thành viên của Ban chỉ đạo phát huy hiệu quả trách nhiệm nêu gương; nghiêm túc thực hiện đúng nhiệm vụ, quyền hạn được giao. Các đơn vị của tỉnh cần phối hợp thực hiện cùng với Ban chỉ đạo khi có yêu cầu, kiểm tra, giám sát và xem đây là nhiệm vụ chính trị quan trọng, với quyết tâm đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực có hiệu quả tốt nhất./.

Theo TTXVN