In bài viết

Thầy trò HLV ParK Hang-seo góp sức chống đại dịch

(Chinhphu.vn)-Cùng với nhân dân cả nước, hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, thầy trò HLV Park Hang-seo đã ủng hộ tiền và hiện vật cho Quỹ phòng chống COVID-19.

27/03/2020 09:08
HLV trưởng Park Hang-seo trao số tiền ủng hộ Quỹ phòng chống COVID-19. Ảnh: mattran.org.vn

Ông Park Hang Seo chia sẻ hiện nay, không chỉ tại Việt Nam mà cả thế giới đang nỗ lực hết mình để chống lại dịch COVID-19, chính vì vậy, ông mong muốn đóng góp số tiền nhỏ của mình với mong muốn cùng Chính phủ, Bộ Y tế Việt Nam hỗ trợ những người đang ngày đêm phòng, chống dịch, những người đang điều trị và ở các khu cách ly trên đất nước Việt Nam.

HLV người Hàn Quốc cũng mong muốn Việt Nam sớm vượt qua dịch bệnh này.

Tiếp nhận số tiền ủng hội của HLV Park Hang Seo, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn bày tỏ cảm ơn sự chia sẻ của ông Park Hang-seo và nhấn mạnh mọi sự giúp đỡ cho công cuộc phòng chống đại dịch của Việt Nam đều đáng quý.

Nhắc đến tình hình dịch bệnh đang lan rộng khắp trên thế giới, ông Trần Thanh Mẫn đánh giá cao công tác phòng chống dịch của Hàn Quốc, quê hương của HLV Park Hang-seo với nhiều kết quả đáng mừng. Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam chúc Hàn Quốc sớm vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Cầu thủ Nguyễn Văn Toàn góp sức phòng chống COVID-19. Ảnh: mattran.org.vn
Trung vệ Bùi Tiến Dũng (áo trắng) cùng gia đình góp sức phòng chống dịch bệnh. Ảnh: VFF
Trước đó, ngày 22/3, tiền đạo Nguyễn Văn Toàn, cầu thủ của HAGL và Đội tuyển Quốc gia đã đến trụ sở UBTƯ MTTQ Việt Nam trao tổng cộng 150 triệu đồng ủng hộ Quỹ phòng chống COVID-19.

Đây là số tiền mà Văn Toàn nhận được sau 4 ngày kêu gọi trên fanpage của mình.

Cùng ngày, trung vệ của CLB Viettel và Đội tuyển Quốc gia Bùi Tiến Dũng và gia đình đến Sở chỉ huy Quân khu 1 ủng hộ 300 bộ trang phục bảo hộ, 300 đôi găng tay, 300 đôi giày góp phần phòng chống dịch bệnh.

Theo UBTƯ MTTQ Việt Nam, sau 1 tuần kêu gọi toàn dân ủng hộ công cuộc phòng chống dịch COVID-19 (từ 17-26/3), số tiền ủng hộ mà các cơ quan, đơn vị, tập đoàn, tổng công ty, các nhà hảo tâm ở trong và ngoài nước ủng hộ/đăng ký ủng hộ thông qua UBTƯ MTTQ Việt Nam đã lên tới trên 500 tỷ đồng. Đặc biệt, số tiền nhắn tin qua tổng đài 1407 đã lên tới trên 70 tỷ đồng.

Thanh Xuân