In bài viết

Thể thao Việt Nam 'chốt' mục tiêu giành huy chương tại SEA Games 32

(Chinhphu.vn) - Tại SEA Games 32, Đoàn Thể thao Việt Nam phấn đấu giành 90-120 Huy chương Vàng, bóng đá nam/nữ bảo vệ thành công ngôi vô địch và toàn đoàn lọt vào tốp 3 chung cuộc.

19/04/2023 09:27
Thể thao Việt Nam 'chốt' mục tiêu giành huy chương tại SEA Games 32 - Ảnh 1.

Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, Trưởng Đoàn TTVN dự SEA Games 32 Đặng Hà Việt thông tin về công tác chuẩn bị của Đoàn Việt Nam - Ảnh: Tổng cục TDTT

Đó là mục tiêu phấn đấu của Đoàn Thể thao Việt Nam (TTVN) được nêu trong cuộc gặp gỡ báo chí trước thềm SEA Games 32.

Ngày 18/4, tại cuộc gặp, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, Trưởng Đoàn TTVN dự SEA Games 32 Đặng Hà Việt cho biết công tác chuẩn bị cho SEA Games đang trong giai đoạn nước rút quan trọng.  Đây là kỳ SEA Games được dự đoán có nhiều khó khăn trong việc giành huy chương đối với TTVN.

Tại kỳ SEA Games 32, nước chủ nhà Campuchia đã cắt bỏ nhiều nội dung được xem là thế mạnh của TTVN nên có thể ảnh hưởng tới thành tích chung của đoàn Việt Nam, nhất là mục tiêu lọt vào tốp 3.

Theo Vụ trưởng Vụ Thể thao thành tích cao I, ông Hoàng Quốc Vinh, với các môn thi đấu, có một số môn nước chủ nhà được đăng ký 100% nội dung nhưng nước khác không được đăng ký đủ như nước chủ nhà.

Ví dụ, ở môn vật, đoàn Việt Nam chỉ được đăng ký thi đấu 6/10 nội dung; karatedo chỉ được đăng ký 15/17; judo chỉ được đăng ký 7/10 nội dung… 

Bên cạnh đó, Campuchia cũng đưa một số môn thi đấu mới vào thi đấu như võ Campuchia (Kun-Bokator), quyền Khmer (Kun Khmer), cờ ốc (Chess ok chatrong)...

Lường trước những khó khăn có thể sẽ gặp tại kỳ Đại hội này nhưng Đoàn TTVN vẫn đề ra mục tiêu phấn đấu giành từ 90-120 Huy chương Vàng, bóng đá nam/nữ bảo vệ thành công ngôi vôi địch và toàn đoàn lọt vào tốp 3 chung cuộc.

Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT 32 Đặng Hà Việt chia sẻ: "Chúng tôi không quá nặng nề trong mục tiêu thi đấu mà sẽ cố gắng tập trung vào các môn Olympic. Đây được coi là bàn đạp để chuẩn bị cho ASIAD, vòng loại Olympic 2024.

Tối nay (19/4), lễ xuất quân dự SEA Games 32 của Đoàn TTVN được tổ chức tại Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội.

Ngày 26/4, Đội tuyển U22 là đoàn đầu tiên của TTVN sẽ lên đường sang Campuchia. Các đoàn khác sẽ đến Campuchia từ ngày 3/5.

Thể thao Việt Nam 'chốt' mục tiêu giành huy chương tại SEA Games 32 - Ảnh 3.

SVĐ Morodok Techo tại thủ đô Phnom Penh - nơi tổ chức lễ khai mạc SEA Games 32 - Ảnh: khmertimeskh.com

SEA Games 32 khai mạc vào ngày 5/5 trên SVĐ quốc gia Morodok Techo, thủ đô Phnom Penh.

Dự kiến, khoảng 12.400 thành viên của các đoàn thể thao 11 nước ASEAN tham dự kỳ Đại hội này./.

BT