In bài viết

Thi đánh giá tư duy tại ĐH Bách khoa Hà Nội: Phù hợp tuyển sinh cho các trường nhóm trên và nhóm giữa

(Chinhphu.vn) - Trường ĐH Bách khoa Hà Nội vừa công bố phổ điểm bài thi đánh giá tư duy và phổ điểm này là phù hợp để tuyển sinh đại học cho các trường nhóm trên và nhóm giữa.

24/07/2022 16:43
Thi đánh giá tư duy Bách khoa Hà Nội: Phù hợp tuyển sinh cho các trường nhóm trên và nhóm giữa - Ảnh 1.

Trường ĐH Bách khoa Hà Nội vừa công bố phổ điểm bài thi đánh giá tư duy

Phổ điểm các tổ hợp điểm thi bài thi đánh giá tư duy của Trường ĐH Bách khoa Hà Nội cho thấy cả 3 tổ hợp không có thí sinh đạt điểm tối đa. Điểm cao nhất là 27,35, ở tổ hợp K01.

1 thí sinh là thủ khoa cả 3 tổ hợp

Hôm nay, 24/7, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội công bố kết quả thi kỳ thi đánh giá tư duy do trường tổ chức ngày 15/7 vừa qua. Đây là kỳ thi được Trường ĐH Bách khoa Hà Nội sử dụng làm căn cứ xét tuyển ĐH, với khoảng 50-60% chỉ tiêu (tổng chỉ tiêu là 7.990 sinh viên). Ngoài ra, có hơn 20 trường ĐH khác cũng sử dụng kết quả của kỳ thi này để xét tuyển ĐH.

Kỳ thi có 6.271 thí sinh dự thi phần thi toán và đọc hiểu; 5.158 thí sinh dự thi phần thi khoa học tự nhiên và 2.608 thí sinh dự thi tiếng Anh.

Kết quả, có 1 thí sinh đạt điểm tuyệt đối phần toán (15/15 điểm), 1 thí sinh đạt điểm tuyệt đối phần đọc hiểu (5/5 điểm). Hai phần còn lại không có thí sinh nào đạt điểm tuyệt đối. Phần tiếng Anh có 1 em điểm cao nhất, đạt 9,34/10 điểm; phần khoa học tự nhiên cũng có 1 em điểm cao nhất, đạt 8,89/10 điểm.

Ngay sau khi công bố kết quả thi, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội đã cho phân tích phổ điểm. 

Theo đó, cả 3 tổ hợp không có tổ hợp nào có thí sinh đạt điểm tối đa. Tổ hợp có kết quả cao nhất là K01 (toán, đọc hiểu, khoa học tự nhiên) cũng chỉ có 1 em đạt 27,35 điểm với thang điểm 30. Tổ hợp K00 (toán, đọc hiểu, khoa học tự nhiên, tiếng Anh) có 1 em đạt 35,49 điểm với thang điểm 40. Khi xét tuyển, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội sẽ quy về thang điểm 30 để xét.

Đặc biệt, thủ khoa cả 3 tổ hợp của kỳ thi đánh giá tư duy đều thuộc về em Đỗ Đức Tú - học sinh chuyên toán Trường THPT chuyên Bắc Giang - với điểm thi 3 tổ hợp là: K00 đạt 26,61, K01 là 27,37 và K02 là 27,05.

Thí sinh có thể lựa chọn tổ hợp điểm mình có lợi thế nhất

Ông Nguyễn Phong Điền, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa Hà Nội nhận xét phổ điểm phù hợp đối với một kỳ thi để tuyển sinh ĐH cho các trường nhóm trên và nhóm giữa, thể hiện ở chỗ đề thi có tính phân loại cao và không hề dễ dàng đạt kết quả tổng 3 môn trên 15 điểm. Cả 3 nội dung thi (toán - đọc hiểu, tiếng Anh, khoa học tự nhiên) tương quan tốt với nhau về độ khó và tính bao trùm kiến thức THPT.

Theo ông Vũ Duy Hải, Phó Trưởng Phòng Tuyển sinh, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, phổ điểm các tổ hợp điểm thi đều tiệm cận mức chuẩn, có tính phân loại cao, đạt các mục tiêu đã đề ra của kỳ thi đánh giá tư duy. 

Thí sinh có thể lựa chọn tổ hợp điểm mình có lợi thế nhất để đăng ký xét tuyển vào các chương trình mà mình mong muốn được học.

Phương Liên