In bài viết

Thị trường lao động Bình Thuận khởi sắc, nhiều cơ hội việc làm rộng mở

(Chinhphu.vn) - Với việc hàng loạt doanh nghiệp liên tiếp đưa ra các giải pháp tìm kiếm nguồn nhân lực, xây dựng nhiều chính sách nhằm tuyển dụng quy mô lớn, cơ hội việc làm cho người lao động tại Bình Thuận và các tỉnh, thành phố lân cận trở nên rộng mở hơn bao giờ hết.

10/08/2022 14:57
Thị trường lao động Bình Thuận khởi sắc, nhiều cơ hội việc làm rộng mở - Ảnh 1.

Các dự án BĐS du lịch đi vào hoạt động tạo nhiều cơ hội việc làm cho các lao động trẻ - Ảnh: VGP/Phương Dung

Nhiều cơ hội việc làm

Bình Thuận là tỉnh duyên hải cực nam Trung Bộ Việt Nam, nằm trong khu vực chịu ảnh hưởng của địa bàn kinh tế trọng điểm phía nam. Theo Chiến lược phát triển du lịch Việt Nam đến năm 2030, Bình Thuận đặt mục tiêu đến năm 2025 tập trung đầu tư hoàn thiện hệ thống cơ sở hạ tầng vật chất, kỹ thuật du lịch, đáp ứng các tiêu chí của khu du lịch quốc gia; thu hút các nhà đầu tư chiến lược có tầm cỡ để phát triển khu du lịch Mũi Né trở thành một điểm đến hấp dẫn, đóng vai trò quan trọng trong hệ thống du lịch của vùng du lịch Duyên hải Nam Trung Bộ và cả nước. Với mục tiêu đó, nhu cầu nhân lực của Bình Thuận trong thời gian tới là rất lớn, đặt ra nhiều thách thức, đặc biệt là nhân lực chất lượng cao và nhân lực chủ chốt trong ngành du lịch.

Theo ghi nhận, tại Bình Thuận, đặc biệt là TP. Phan Thiết, từ đầu năm 2022 đến nay, số lượng doanh nghiệp trở lại sản xuất - kinh doanh tăng mạnh. Ngành du lịch Bình Thuận phục hồi với nhiều dấu hiệu khởi sắc kỳ vọng sẽ thu hút lao động nhiều hơn trong thời gian tới. Bên cạnh đó, nhiều tuyến đường ven biển đang thi công và đưa vào khai thác được đánh giá sẽ làm thay đổi lớn đến bộ mặt kinh tế - hạ tầng của tỉnh.

Nhiều sự kiện lớn tầm vóc quốc gia và quốc tế nhằm thúc đẩy phát triển du lịch cũng được tỉnh khởi động. Trong đó, lễ kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh (1992-2022); đăng cai tổ chức Năm du lịch quốc gia 2023 là những sự kiện dược đón chờ nhất trong thời gian tới. 

Ngoài tổ chức các lễ công bố, khai mạc, bế mạc, Bình Thuận dự kiến sẽ tổ chức 19 sự kiện, hoạt động du lịch, thể thao và nhiều hoạt động hưởng ứng khác như lễ công bố kết quả vòng chung khảo và trao giải Cuộc thi "Khát vọng Việt Nam: Đưa Phan Thiết trở thành điểm đến du lịch MICE và Wellness hàng đầu thế giới năm 2045"; giải đua thuyền Rowing và Canoeing toàn quốc; lễ hội ẩm thực quốc tế…

Đồng hành cùng Bình Thuận trong phát triển kinh tế du lịch là rất nhiều doanh nghiệp hoạt động tại địa phương. Dẫu kinh doanh trong lĩnh vực nào, các doanh nghiệp này cũng tham gia tích cực vào việc tạo công ăn việc làm cho người lao động, góp phần tăng trưởng kinh tế, nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân địa phương.

Thị trường lao động Bình Thuận khởi sắc, nhiều cơ hội việc làm rộng mở - Ảnh 2.

NovaGroup thường xuyên tổ chức các ngày hội tuyển dụng quy mô lớn tại các địa phương - Ảnh: VGP/Phương Dung

Đại hội tuyển dụng quy mô lớn tại Bình Thuận

Ngày 13/8 tới đây, NovaGroup sẽ tổ chức Đại hội tuyển dụng tại siêu thành phố biển du lịch - sức khoẻ NovaWorld Phan Thiet. Đây là dự án quy mô 1.000 ha tại xã Tiến Thành – TP. Phan Thiết, cách TPHCM khoảng 1 giờ 30 phút đi theo đường cao tốc. Dự án có vốn đầu tư 5 tỷ USD với hàng trăm tiện ích phục vụ cộng đồng như Arena 10.000 chỗ ngồi trong nhà; 2 sân gôn PGA; sân tennis ATP 3.500 chỗ ngồi; trung tâm huấn luyện thể dục thể thao; khu mua sắm; khu vui chơi giải trí; hơn 20 thương hiệu khách sạn – resort nổi tiếng thế giới; đường chạy Marathon 42,195 km; 7 km bờ biển dành cho thể dục thể thao biển… NovaWorld Phan Thiet mang trong mình kỳ vọng tạo sức bật kích hoạt đưa TP. Phan Thiết trở thành điểm đến hàng đầu thế giới về du lịch MICE; du lịch chăm sóc sức khỏe và Wellness. Ngoài ra, tại Bình Thuận, NovaGroup còn vận hành nhiều dự án du lịch trọng điểm khác.

Đại hội tuyển dụng của NovaGroup tạo ra hơn 500 cơ hội việc làm hấp dẫn ở nhiều vị trí khác nhau đến từ hệ sinh thái NovaGroup như: Novaland, Nova Service, Nova Industry và Nova Capital Partners… Đây là cơ hội để các ứng viên tham gia phỏng vấn trực tiếp, được tư vấn nghề nghiệp bởi các chuyên gia tuyển dụng, tìm hiểu sâu hơn về hệ sinh thái NovaGroup, về các đãi ngộ khi trở thành Novator… Ứng viên đăng ký tuyển dụng sẽ được tham gia các hoạt động - trải nghiệm tại khu đô thị du lịch xinh đẹp này.

"Hơn 500 công việc cần tuyển; môi trường làm việc tích cực, chuyên nghiệp; được đào tạo thường xuyên và mức lương, thưởng xứng đáng - đây là những điều mà không phải nơi đâu cũng đáp ứng được cho người lao động giống như NovaGroup. Tôi rất hào hứng với Đại hội tuyển dụng lần này", chị Lê Bích Ngọc - một ứng viên chia sẻ.

NovaGroup đã và đang triển khai xây dựng 10.000 đơn vị nhà ở cho cán bộ, nhân viên, người lao động tại các dự án của mình để họ có chỗ ở ổn định, an tâm làm việc.

Theo bà Nguyễn Bạch Kim Vy – Phó Tổng Giám đốc vận hành NovaGroup, trong suốt hành trình 30 năm hiện thực hóa tầm nhìn là tập đoàn đầu tư và phát triển kinh tế hàng đầu Việt Nam, NovaGroup luôn xem nhân sự là một trong những tài sản quý giá nhất. Do đó, tập đoàn đã dành nhiều chế độ đãi ngộ ưu việt cho người lao động, tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp.

"Chặng đường sắp tới, NovaGroup tự tin mang đến việc làm và thu nhập cho 240.000 lao động trực tiếp và 1,3 triệu lao động gián tiếp; không ngừng nâng cao chất lượng nguồn nhân lực. Với lộ trình phát triển không giới hạn ở đa dạng ngành nghề, mỗi cán bộ nhân viên của NovaGroup còn chung tay hiện thực hóa sứ mệnh đưa tập đoàn trở thành điểm kết nối cộng đồng doanh nghiệp - tạo ra những sản phẩm vượt trội, mang đẳng cấp quốc tế; góp phần cùng địa phương thúc đẩy phát triển du lịch, phát triển kinh tế, nâng cao đời sống của người dân", bà Kim Vy khẳng định.

Đại hội tuyển dụng Novagroup

Thời gian: Thứ Bảy ngày 13/8/2022

Địa điểm: NovaWorld Phan Thiet, đường Lạc Long Quân, phường Tiến Thành, TP. Phan Thiết

Thông tin chi tiết tại: https://www.daihoituyendung.com.vn/, Facebook: Tuyển dụng NovaGroup

Phương Dung