In bài viết

Thông tin chính thức về sai sót mã đề thi Vật lý

(Chinhphu.vn) - Việc đính chính mã đề thi môn Vật lý không làm ảnh hưởng đến việc làm bài của thí sinh và cũng không gây lãng phí, phức tạp trong việc in sao đề thi.

23/06/2017 13:54

Thí sinh làm thủ tục trước khi vào phòng thi tổ hợp các môn Khoa học tự nhiên. Ảnh: VGP/Phương Liên
Sáng 23/6, thí sinh cả nước làm bài thi môn tổ hợp Khoa học tự nhiên theo hình thức trắc nghiệm gồm 3 môn thi thành phần: Vật lý, Hóa học, Sinh học. Mỗi môn thi thành phần đều có 24 mã đề riêng biệt, bảo đảm mỗi thí sinh trong một phòng thi có một mã đề khác nhau.

Theo phản ánh của thí sinh, đề thi môn thành phần Vật lý trong bài thi tổ hợp Khoa học Tự nhiên có đính chính về mã đề.

Liên quan đến vấn đề này, thông tin chính thức từ Ban Chỉ đạo Kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 cho biết: Theo đúng quy trình, sau khi chuyển bản gốc đề thi chính thức cho các ban in sao đề thi trong cả nước, Tổ ra đề thi môn Vật lý tiếp tục rà soát các đề thi và phát hiện một lỗi kỹ thuật ở 7 mã đề thi, trong tổng số 24 mã đề thi môn Vật lý. Ngay sau đó, Tổ ra đề thi môn Vật lý đã gửi kèm bản đính chính cho tất cả các ban in sao đề thi để kịp in sao cùng với đề thi.

Sáng 23/6, đề thi chính thức và phần đính chính được giám thị phát cho thí sinh vào cùng một thời điểm. Việc đính chính mã đề thi môn Vật lý không làm ảnh hưởng đến việc làm bài của thí sinh, đồng thời không gây lãng phí và phức tạp trong việc in sao đề thi.

Ngay trong sáng 23/6, Ban Chỉ đạo Kỳ thi THPT quốc gia 2017 đã công bố chính thức đề thi các môn Khoa học tự nhiên.

Đây là năm đầu tiên Bộ Giáo dục và Đào tạo đưa môn thi tổ hợp vào Kỳ thi TPHT quốc gia để các thí sinh tự chọn một bài tổ hợp (Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội) hoặc có thể thi cả hai tổ hợp để lựa chọn bài thi đạt điểm cao hơn.
Phương Liên