In bài viết

Thu giữ hàng trăm bản đồ ghi sai tên biển của Việt Nam

(Chinhphu.vn) - Phòng An ninh Kinh tế (PA81) Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết, cơ quan chức năng trên địa bàn vừa kiểm tra, thu giữ hàng trăm tờ bản đồ ghi sai tên Biển Đông của Việt Nam thành China Sea.

04/08/2016 10:11
Tờ bản đồ ghi sai tên Biển Đông của Việt Nam
Sự việc được phát hiện tại khu du lịch Villa Louise Huế (xã Phú Thuận, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên-Huế), do một người mang quốc tịch nước ngoài (thuộc châu Âu) làm giám đốc.

Khi đến nghỉ dưỡng tại khu du lịch này, nhiều du khách và hướng dẫn viên được nhân viên lễ tân phát những tờ bản đồ ghi sai tên Biển Đông của Việt Nam thành China Sea (biển Trung Hoa).

Người trực tiếp thiết kế bản đồ sai thông tin là một nữ trợ lý của giám đốc khu du lịch, hiện người này đã nghỉ việc. Việc làm sai lệch thông tin trên bản đồ vùng biển của Việt Nam bước đầu được xác định do có sự nhầm lẫn.

Đại diện Villa Louise xác nhận, đã phát hành 500 tờ bản đồ hướng dẫn sai này và phát cho du khách đến đây. Hiện Villa Louise đã thu hồi được khoảng 250 tờ bản đồ in sai nói trên để giao nộp cho cơ quan công an.

Hiện nay, cơ quan an ninh đang phối hợp với Sở Ngoại vụ tỉnh Thừa Thiên-Huế để xử lý.

PV