In bài viết

Thu hồi một số lô kẹo Allen’s iNSiDE OUTS 130g do phát hiện có dị vật

(Chinhphu.vn) - Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế vừa cho biết, Cơ quan Tiêu chuẩn thực phẩm AustraliaNew Zealand (FSANZ) có thông tin về việc thu hồi một số lô kẹo Allen’s iNSiDE OUTS 130g do phát hiện có dị vật. Đây là loại kẹo phổ biến, bán tại các siêu thị lớn ở Australia như Coles, Woolworths, các cửa hàng độc lập như IGA...

04/06/2026 18:01
Thu hồi một số lô kẹo Allen’s iNSiDE OUTS 130g do phát hiện có dị vật- Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Sản phẩm kẹo Allen’s iNSiDE OUTS 130g thu hồi có hạn sử dụng ngày 30/6/2027, thuộc các mã lô 6072T941, 6073T941, 6074T941, 6075T941, 6085T941, 6086T941, 6088T941. 

Ông Chu Quốc Thịnh, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế cho biết, theo quy định tại khoản 3 Điều 39 Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 02/02/2018 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm, sản phẩm kẹo thuộc thẩm quyền quản lý của Bộ Công Thương. Vì vậy, để đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng, Cục An toàn thực phẩm đề nghị Bộ Công Thương xem xét và xử lý theo quy định của pháp luật.

Thu hồi 2 sản phẩm thực phẩm chức năng thương hiệu Nature’s Own

Cùng ngày, Cục An toàn thực phẩm cũng cho biết, Cơ quan quản lý dược phẩm Australia (TGA) cảnh báo thu hồi khẩn cấp đối với hai sản phẩm thực phẩm chức năng thuộc thương hiệu Nature’s Own. Hai sản phẩm này này được phát hiện nguy cơ có thể tồn tại mảnh kính bên trong lọ đựng sản phẩm. 

TGA nhấn mạnh rằng, mảnh kính (nếu có) không nằm trong viên uống mà có thể xuất hiện trong chai đựng. Hai sản phẩm bị thu hồi gồm+ Nature’s Own Glucosamine Sulfate with Chondroitin (loại 320 viên), số lô 1662937 và có hạn sử dụng tháng 4/2028 và Nature’s Own Magnesium Glycinate 1150mg (loại 300 viên), số lô 1665576 và cũng có hạn sử dụng là tháng 4/2028. 

Hai sản phẩm này do Sanofi Consumer Healthcare (thuộc tập đoàn Sanofi) phân phối và được bán rộng rãi tại Australia từ ngày 7/5/2026. 

Qua tra cứu dữ liệu cấp giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm, Cục An toàn thực phẩm không cấp giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe cho các sản phẩm này. 

Do đó, Cục An toàn thực phẩm đề nghị Sở Y tế, Sở An toàn thực phẩm, Chi cục An toàn thực phẩm các tỉnh, thành phố khẩn trương rà soát việc đăng ký bản công bố, tự công bố đối với các sản phẩm trên. Đồng thời làm việc với công ty công bố các sản phẩm trên (nếu có), yêu cầu công ty thông báo cho các đơn vị phân phối, người tiêu dùng ngừng việc sử dụng sản phẩm và tiến hành thu hồi theo khuyến cáo của nhà sản xuất, báo cáo (số lượng đã nhập khẩu, số lượng đã bán, số lượng còn tồn) và đề xuất biện pháp xử lý các lô sản phẩm theo thông tin thu hồi. 

Bên cạnh đó, tuyên truyền thông tin cho người tiêu dùng biết để không sử dụng toàn bộ các lô sản phẩm trên.

HM