|
Với tư cách là Chủ tịch Tập đoàn Cedona và là nhà tư vấn của Tập đoàn xây dựng và vận hành sân bay Hoa Kỳ ADC/HAS (có trụ sở tại Houston, Texas), ông Knierien muốn hướng sự chú ý của Cơ quan phát triển mậu dịch Hoa Kỳ (USTDA) vào dự án nâng cấp, vận hành cụm 07 sân bay miền Trung với đối tác tiềm năng là Tổng Công ty cảng hàng không miền Trung (MAC).
Tại buổi làm việc ông Knierien cho biết, hiện tại đã nộp hồ sơ đề xuất với Bộ Giao thông vận tải Việt Nam dự án đầu tư nâng cấp, vận hành cụm 07 sân bay miền Trung, thông qua đó nhằm hỗ trợ sự phát triển của ngành Du lịch Việt Nam. Ông Knierien cũng bày tỏ mong muốn nhận được sự ủng hộ, giúp đỡ từ phía Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trong việc thực hiện dự án này khi được phê duyệt.
Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Hồ Anh Tuấn cho rằng, mục tiêu của dự án là rất đáng hoan nghênh và việc đầu tư cho dự án nâng cấp, vận hành cụm 07 sân bay miền Trung là rất cần thiết. Với chức năng là Bộ quản lý về lĩnh vực du lịch, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ủng hộ ý tưởng đầu tư của phía bạn tại miền Trung, vì du lịch và hàng không là hai ngành có sự gắn kết chặt chẽ với nhau.
Thứ trưởng Hồ Anh Tuấn cũng nhấn mạnh việc phát triển du lịch ở khu vực miền trung là nhiệm vụ quan trọng của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vì đây là khu vực có tiềm năng phát triển du lịch rất lớn, nhất là du lịch biển. Do đó, việc đầu tư vào lĩnh vực hàng không cho 07 cụm sân bay miền Trung sẽ là tiền đề thúc đẩy phát triển du lịch.
Được biết, trong thời gian tới, cả hai bên sẽ xúc tiến các nội dung công việc cần thiết cho việc mở đường bay thẳng Việt Nam - Mỹ nhằm đáp ứng yêu cầu đi lại, du lịch cũng như phát triển thương mại giữa hai nước.
Nguyên Hà