In bài viết

Thủ tướng Campuchia lên tiếng về 'cơn sốt' vé SEA Games

(Chinhphu.vn) - Thủ tướng Campuchia Hun Sen đề nghị người dân trong nước cũng như người nước ngoài thông cảm và ngừng công kích trên mạng xã hội xung quanh tấm vé xem bóng đá cũng như lễ khai mạc, bế mạc SEA Games 32.

04/05/2023 11:11
Thủ tướng Campuchia lên tiếng về 'cơn sốt' vé SEA Games - Ảnh 1.

Tối 3/5, Thủ tướng Campuchia Hun Sen đề nghị người dân trong nước cũng như người nước ngoài thông cảm và ngừng công kích Ban Tổ chức SEA Games do không thể làm vừa lòng tất cả mọi người - Ảnh: Cambodia2023.com

Theo trang tin SEA Games 32 chính thức của Campuchia (cambodia2023.com), tối 3/5, hai ngày trước lễ khai mạc SEA Games, nhận thấy việc vé xem bóng đá và các sự kiện liên quan trở thành chủ đề "nóng" cùng với việc Ban Tổ chức bị công kích trên mạng xã hội, Thủ tướng Hun Sen đề nghị người dân trong nước cũng như người nước ngoài thông cảm và ngừng công kích Ban Tổ chức.

Thủ tướng Hun Sen cho biết do sức chứa của SVĐ có hạn (sân Olympic sức chứa chỉ 30.000 - 40.000, sân Moradok Techo sức chứa 60.000-70.000 chỗ) trong khi lượng người có nhu cầu vào xem quá lớn, vì thế "ai có vé thì mừng, ai không có vé thì bức xúc rồi qua Facebook phê bình Ban Tổ chức".

Thủ tướng Campuchia nhấn mạnh do chỗ ngồi trong SVĐ có hạn nên không thể làm hài lòng tất cả mọi người. Bên cạnh đó, do yêu cầu bảo đảm an ninh, an toàn cho các sự kiện nên số người được vào xem không thể vượt quá yêu cầu.

Thủ tướng Hun Sen hy vọng những người yêu thích thể thao sẽ hiểu và có lòng bao dung cho Chính phủ Hoàng gia cũng như Ban Tổ chức SEA Games 32 về những khó khăn khi không thể đáp ứng mọi kỳ vọng của người hâm mộ.

SEA Games 32 là kỳ SEA Games đầu tiên trong lịch sử Đại hội Thể thao Đông Nam Á với việc nước chủ nhà mở cửa tự do cho người hâm mộ vào xem tất cả các hoạt động liên quan (lễ khai mạc, bế mạc, các cuộc thi đấu)./.

theo cambodia2023.com