In bài viết

Thủ tướng đề nghị Tập đoàn Sanofi hợp tác nâng cao năng lực y tế của Việt Nam

(Chinhphu.vn) - Chiều ngày 4/11 (theo giờ Paris), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã làm việc với Tập đoàn dược phẩm Sanofi và chứng kiến lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Tổng công ty Dược Việt Nam và Sanofi giai đoạn 2021-2023.

05/11/2021 01:50

Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị Tập đoàn Sanofi hợp tác nâng cao năng lực y tế của Việt Nam. 

Sanofi là một trong những tập đoàn hàng đầu thế giới của Cộng hòa Pháp trong lĩnh vực nghiên cứu, phát triển, sản xuất, kinh doanh các sản phẩm và dịch vụ, công nghệ chăm sóc sức khỏe. Công ty đã có mặt tại Việt Nam hơn 60 năm qua.

Lãnh đạo Tập đoàn cho biết trong giai đoạn 2017-2020 đã đầu tư khoảng 170 triệu USD và từ Việt Nam, xuất khẩu sản phẩm ra nhiều thị trường khác. Cam kết đầu tư lâu dài tại Việt Nam, Tập đoàn cũng đánh giá cao việc Thủ tướng Chính phủ  vừa ban hành Quyết định số 1661/QĐ-TTg phê duyệt phương án cắt giảm, đơn giản hóa quy định liên quan đến hoạt động kinh doanh thuộc phạm vi chức năng quản lý của Bộ Y tế.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thủ tướng Phạm Minh Chính đánh giá cao Sanofi là một trong những công ty dược phẩm nước ngoài có mặt sớm nhất tại Việt Nam, góp phần thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược giữa Việt Nam và Pháp. Tại các cuộc gặp giữa Thủ tướng với các nhà lãnh đạo Pháp, hai bên đều thống nhất tiếp tục thúc đẩy quan hệ giữa hai nước phát triển mạnh hơn nữa, trong đó có ngành công nghiệp dược phẩm trên tinh thần tham gia sâu hơn vào chuỗi cung ứng toàn cầu và tăng cường đổi mới sáng tạo.

Thủ tướng chứng kiến lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Tổng công ty Dược Việt Nam và Sanofi giai đoạn 2021-2023.

Thủ tướng đề nghị Sanofi hỗ trợ, hợp tác với Việt Nam trong hoàn thiện thể chế, cơ chế, chính sách, đào tạo nâng cao trình độ nguồn nhân lực, cũng như về tài chính, công nghệ, năng lực quản trị… để nâng cao năng lực y tế và phát triển ngành công nghiệp dược.

Thủ tướng tin tưởng Tập đoàn sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ và có đóng góp nhiều hơn cho công cuộc phòng chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe con người, vì hạnh phúc và thịnh vượng của nhân loại.

Trước buổi làm việc, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã đi thăm quan cơ sở nghiên cứu và sản xuất của Sanofi. Lãnh đạo Tập đoàn cho biết Sanofi đang phát triển theo hướng xanh hóa, giảm phát thải, điều này phù hợp với xu thế chung trên thế giới và những mục tiêu, định hướng chiến lược mà Việt Nam hướng tới trong Chiến lược quốc gia về tăng trưởng xanh giai đoạn 2021-2030, nhằm giảm thiểu tác động tiêu cực đến môi trường, nâng cao chất lượng tăng trưởng, phát triển nền kinh tế xanh, bền vững, có khả năng chống chịu với biến đổi khí hậu./.

Hà Văn