In bài viết

Thủ tướng hoan nghênh doanh nghiệp Việt niêm yết trên sàn NASDAQ, Hoa Kỳ

(Chinhphu.vn) – Nghe ông Robert H. McCooey Jr, Phó Chủ tịch Sàn chứng khoán NASDAQ, Hoa Kỳ thông báo về việc ký kết bản ghi nhớ với một công ty của Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao sự hợp tác này, khẳng định: “Bất cứ doanh nghiệp nào làm tốt, đúng pháp luật thì Chính phủ Việt Nam luôn hoan nghênh”.

30/05/2017 06:18

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Robert H. McCooey Jr. Phó Chủ tịch Sàn chứng khoán NASDAQ, Hoa Kỳ. Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Bắt đầu các hoạt động trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Hoa Kỳ, chiều 29/5, theo giờ New York, tức rạng sáng 30/5, theo giờ Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp ông Robert H. McCooey Jr, Phó Chủ tịch Sàn chứng khoán NASDAQ, Hoa Kỳ.

Bày tỏ vui mừng tiếp ông Robert H. McCooey Jr, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết đây là hoạt động đầu tiên trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Hoa Kỳ lần này.   

Trao đổi về hoạt động giao lưu, hợp tác của doanh nghiệp hai nước, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, có nhiều doanh nghiệp Hoa Kỳ đầu tư, sản xuất kinh doanh thành công tại Việt Nam, đóng góp quan trọng vào thành tựu hợp tác kinh tế thương mại giữa hai nước. Việt Nam mong muốn ngày càng có nhiều doanh nghiệp Hoa Kỳ đầu tư tại Việt Nam và ngược lại ngày càng có nhiều doanh nghiệp Việt Nam đầu tư, làm ăn tại thị trường Hoa Kỳ. Việc hợp tác đầu tư này trên cơ sở hai bên cùng có lợi.

Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Ông Robert H. McCooey Jr đánh giá cao việc Thủ tướng và Chính phủ Việt Nam đang triển khai nhiều chủ trương hỗ trợ mạnh mẽ cho doanh nghiệp và chúc mừng thành tựu phát triển doanh nghiệp của Việt Nam.

Ông cho biết Nasdaq vừa ký kết Bản ghi nhớ với VNG, một doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực Internet, công nghệ thông tin và nội dung số tại Việt Nam về việc dự kiến niêm yết cổ phiếu của VNG tại NASDAQ. NASDAQ rất ấn tượng với thành tích kinh doanh của VNG và tin tưởng sau khi niêm yết thành công tại NASDAQ, VNG sẽ là một điểm sáng trong mô hình start-up tại Việt Nam.

Ông Robert H. McCooey Jr cũng cho rằng, việc NASDAQ  ký kết dự kiến niêm yết với VNG sẽ là bài học kinh nghiệm tốt để các doanh nghiệp Việt Nam tham khảo, qua đó, mở đường cho doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận thị trường vốn Hoa Kỳ thông qua NASDAQ. “Chúng tôi luôn mong muốn tạo điều kiện cho doanh nghiệp phát triển, giúp doanh  nghiệp thành công”, ông Robert H. McCooey Jr nói.

Đánh giá cao việc hợp tác giữa Sàn chứng khoán hàng đầu thế giới NASDAQ với Công ty cổ phần VNG của Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, Chính phủ Việt Nam ủng hộ và mong muốn kết quả hợp tác này sẽ đem lại thành công cho hai bên, đồng thời góp phần thúc đẩy hiệu quả hợp tác kinh tế thương mại giữa Việt Nam và Hoa Kỳ trong thời gian tới. “Bất cứ doanh nghiệp nào làm tốt, đúng pháp luật thì Chính phủ Việt Nam luôn hoan nghênh”, Thủ tướng nói.

Thủ tướng mong muốn với uy tín và tầm ảnh hưởng của mình, NASDAQ tiếp tục mở rộng hợp tác và hỗ trợ mạnh mẽ hơn nữa cho các doanh nghiệp Việt Nam, trong đó có việc hỗ trợ VNG và các doanh nghiệp Việt Nam được niêm yết trên Sàn chứng khoán NASDAQ.
Việc một công ty công nghệ Việt Nam ký kết Bản ghi nhớ với Sàn chứng khoán NASDAQ cho thấy bước tiến đầu tiên và quan trọng cho sự tham gia của các doanh nghiệp Việt Nam vào cách mạng công nghiệp 4.0 (CMCN 4.0). Đồng thời, qua đó, góp phần hiện thực hóa quyết tâm đẩy mạnh CMCN 4.0 của Chính phủ cũng như tạo ra sự quan tâm của giới công nghệ và tài chính trên thế giới tới Việt Nam, nhất là trong lĩnh vực cách mạng công nghệ.

Đức Tuân