In bài viết

Thừa Thiên Huế: Biểu dương thanh niên dũng cảm cứu người đuối nước

(Chinhphu.vn) - Ngày 24/11, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức trao thư khen của Chủ tịch nước và tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho anh Tô Vũ Đồng (xã Quảng Thái, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa) - người đã dũng cảm cứu người đuối nước tại khu vực cầu An Cựu, TP. Huế.

24/11/2022 14:17
Thừa Thiên Huế: Biểu dương thanh niên có hành động dũng cảm cứu người đuối nước - Ảnh 1.

Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế trao thư khen của Chủ tịch nước cho anh Tô Vũ Đồng, người đã dũng cảm cứu người đuối nước tại khu vực cầu An Cựu - Ảnh: VGP/Nhật Anh

Trong thư, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ xúc động khi được biết vào tối 16/11, nghe thông báo có người đuối nước tại khu vực cầu An Cựu, anh Tô Vũ Đồng đã lập tức lao xuống dòng sông sâu để tiếp cận và đưa người bị nạn vào bờ an toàn.

Nghĩa cử cao đẹp, đầy nhân văn và trách nhiệm của anh Đồng đã góp phần tô thắm thêm truyền thống tốt đẹp của người Việt Nam, nhân hậu, quả cảm, sẵn sàng xả thân vì đồng bào, vì việc nghĩa. Hình ảnh nụ cười tươi của anh sau khi cứu người thành công là nụ cười của tuổi trẻ, niềm hạnh phúc vì đã nỗ lực làm được việc tốt, ý nghĩa cho cộng đồng.

Chủ tịch nước biểu dương, khen ngợi anh Tô Vũ Đồng; tin tưởng hành động dũng cảm của anh Đồng sẽ tiếp tục lan tỏa, trở thành niềm cảm hứng nhân thêm những câu chuyện về sự tử tế, về tinh thần trách nhiệm với cộng đồng, xã hội.

Thừa Thiên Huế: Biểu dương thanh niên có hành động dũng cảm cứu người đuối nước - Ảnh 3.

Hành động quên mình cứu người đối nước của anh Tô Vũ Đồng góp phần lan tỏa những điều tốt đẹp trong cộng đồng - Ảnh: VGP/Nhật Anh

Dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cũng tặng Bằng khen biểu dương anh Tô Vũ Đồng. Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình biểu dương hành động của anh Đồng. Anh chính là tấm gương sáng để các bạn trẻ noi theo trên tinh thần vì cộng đồng và xã hội.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh nhấn mạnh: "Chứng kiến nhiều tấm gương thể hiện sự dũng cảm, đồng hành những khó khăn cũng nhân dân, dân tộc, tôi nhận thấy thế hệ trẻ đang ngày càng thể hiện trách nhiệm đối với người dân. Hành động của anh Đồng đã mang đến niềm vui cho cá nhân anh và thể hiện tinh thần vì cộng đồng. Anh đã bỏ qua sự an toàn của cá nhân, mang đến niềm vui cho gia đình nạn nhân. Thay mặt gia đình nạn nhân, tôi bày tỏ lòng biết ơn đối với cám nhân anh. Những hành động như thế này rất ý nghĩa, sẽ lan tỏa hơn vai trò nêu gương của thế hệ trẻ".

Tại buổi lễ, anh Tô Vũ Đồng xúc động chia sẻ: "Từ nhỏ, tôi được gia đình giáo dục phải cố gắng làm những việc tốt cho cộng đồng. Hy vọng, hành động của tôi sẽ lan tỏa những điều tốt đẹp đến với xã hội".

Nhật Anh