In bài viết

Thừa Thiên Huế quyết định thành lập Bảo tàng Đại tướng Nguyễn Chí Thanh

(Chinhphu.vn) - Chiều 6/6, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Văn Phương đã trao Quyết định số 1325 /QĐ-UBND cho phép hoạt động đối với Bảo tàng Đại tướng Nguyễn Chí Thanh.

06/06/2022 18:11
Thừa Thiên Huế quyết định thành lập Bảo tàng Đại tướng Nguyễn Chí Thanh - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Văn Phương đã trao Quyết định số 1325 /QĐ-UBND cho phép hoạt động đối với Bảo tàng Đại tướng Nguyễn Chí Thanh

Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, con trai Đại tướng Nguyễn Chí Thanh, đại diện gia đình Đại tướng đón nhận Quyết định. 

Bảo tàng Đại tướng Nguyễn Chí Thanh là bảo tàng ngoài công lập được hoạt động tại địa chỉ số 144, Đặng Thái Thân (phường Thuận Hòa, TP. Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế). Bảo tàng hoạt động theo quy định tại Thông tư số 18/2010/TT-BVHTTDL ngày 31/12/2010 của Bộ VHTTDL quy định về tổ chức hoạt động của bảo tàng và theo các quy định khác của pháp luật có liên quan.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương đánh giá cao sự nỗ lực, khẩn trương của gia đình Đại tướng trong việc xây dựng Bảo tàng Đại tướng Nguyễn Chí Thanh, đồng thời bày tỏ vui mừng khi trên địa bàn tỉnh có thêm 1 văn hóa thiết chế bảo tàng ngoài công lập, góp phần làm phong phú thêm các điểm đến du lịch, là địa chỉ để giáo dục truyền thống cách mạng, tình yêu quê hương đất nước cho các thế hệ trẻ hôm nay và mai sau.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương cho biết, tỉnh sẽ tiếp tục chỉ đạo các đơn vị liên quan hỗ trợ bảo tàng công tác trưng bày, hướng dẫn nghiệp vụ; liên kết với các bảo tàng trên địa bàn tỉnh, tạo thành hệ thống điểm đến thu hút người dân và du khách đến tìm hiểu về thân thế, sự nghiệp cách mạng của Đại tướng Nguyễn Chí Thanh, gắn với văn hóa, lịch sử, cách mạng của quê hương Thừa Thiên Huế.

Dự kiến, bảo tàng sẽ khai trương vào dịp kỷ niệm 55 năm ngày mất Đại tướng Nguyễn Chí Thanh (6/7/1967-6/7/2022).

Thế Phong