In bài viết

Thượng cờ cặp chiến hạm Gepard Trần Hưng Đạo, Quang Trung

(Chinhphu.vn) - Đây là cặp tàu hộ vệ tên lửa lớp Gepard 3.9 thứ hai được đưa vào biên chế của Lữ đoàn 162; đánh dấu bước phát triển mới của Quân chủng Hải quân nói chung và Vùng 4 nói riêng ,...

06/02/2018 18:59

Ngày 6/2, tại Quân cảng Cam Ranh, Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân tổ chức Lễ thượng cờ cho hai tàu hộ vệ tên lửa lớp Gepard 3.9 là Tàu 015 mang tên Trần Hưng Đạo và Tàu 016 mang tên Quang Trung - báo QĐND đưa tin.

Tham dự và chỉ đạo buổi lễ có Chuẩn đô đốc Phạm Hồng Hà, Phó Tư lệnh Hải quân nhân dân Việt Nam cùng các đại diện cho lãnh đạo các tỉnh, thành: Khánh Hòa, Bình Định, Nam Định và TP Cam Ranh và đại diện lãnh đạo các cơ quan Quân chủng Hải quân đứng chân trên địa bàn.

Đây là kíp tàu hộ vệ tên lửa lớp Gepard 3.9 thứ hai được đưa vào biên chế của Lữ đoàn 162; là sự tiếp nối những thành công, có ý nghĩa hết sức quan trọng, đánh dấu bước phát triển mới của Quân chủng Hải quân nói chung và Vùng 4 nói riêng; là niềm vinh dự tự hào cho cán bộ, sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân viên quốc phòng Lữ đoàn 162 và cán bộ, chiến sĩ kíp tàu tàu 015 Trần Hưng Đạo và 016 Quang Trung.

Ngay sau khi tiếp nhận, cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 162, nhất là kíp tàu 015, 016 đã nhanh chóng tiếp cận, nghiên cứu học tập, tranh thủ sự giúp đỡ của chuyên gia Nga nắm vững tính năng, kỹ chiến thuật và làm chủ các trang bị kỹ thuật được trang bị.

Phát biểu giao nhiệm vụ cho tập thể kíp tàu 015 và 016, Chuẩn đô đốc Phạm Văn Hoành, Tư lệnh Vùng 4 Hải quân nhấn mạnh, sự kiện tiếp nhận và chính thức đưa kíp tàu vào biên chế của Lữ đoàn 162, Vùng 4 Hải quân thể hiện sự quan tâm sâu sắc và tầm nhìn chiến lược của Đảng, Nhà nước, Quân ủy Trung ương và Bộ Quốc phòng đối với nhiệm vụ xây dựng Hải quân nhân dân Việt Nam tiến thẳng lên hiện đại và nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo trong giai đoạn mới.

Tư lệnh Vùng 4 Hải quân yêu cầu cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 162 nói chung và cán bộ, chiến sĩ hai tàu 015 và 016 nói riêng phải không ngừng rèn luyện bản lĩnh chính trị vững vàng, trau dồi phẩm chất đạo đức cách mạng, thường xuyên nêu cao trách nhiệm, khắc phục khó khăn, tích cực, chủ động trong học tập, nghiên cứu, nắm vững tính năng, kỹ chiến thuật của tàu, nhanh chóng làm chủ trang bị, sử dụng có hiệu quả và bảo đảm an toàn tuyệt đối, góp phần tăng cường sức mạnh chiến đấu của Quân chủng Hải quân trong nhiệm vụ bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.