In bài viết

Tin vui từ Phú Yên: Không còn bệnh nhân COVID-19

(Chinhphu.vn) – Tính đến 17h ngày 1/3, tỉnh Phú Yên không còn bệnh nhân mắc COVID-19 phải điều trị trong bệnh viện sau khi bệnh nhân cuối cùng, cũng là người phải "nằm viện" lâu nhất, xuất viện.

02/03/2021 13:50

Dẫn thông tin từ Giám đốc Bệnh viện đa khoa Phú Yên Phạm Hiếu Vinh, báo Phú Yên cho hay nam bệnh nhân cuối cùng trong số 18 người mắc COVID-19 từ nước ngoài về nước ngày 1/1/2021 đã được Bệnh viện chữa khỏi và cho xuất viện.

Trường hợp này là một trong số hơn 300 công dân Việt Nam từ nước ngoài về nước, nhập cảnh tại sân bay quốc tế Cam Ranh ngày 1/1/2021, được cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm tại Phú Yên (chuyến bay này sau xét nghiệm đã có 18 ca mắc COVID-19), sau đó được đưa vào Bệnh viện đa khoa Phú Yên điều trị.

Trong gần 2 tháng điều trị, xét nghiệm mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân cho kết quả âm tính nhiều lần  nhưng sau đó lại tái dương tính với SARS-CoV-2.  Vì vậy, Bệnh viện đa khoa Phú Yên đã gửi mẫu bệnh phẩm vào Viện Pasteur Nha Trang, Viện Pasteur TPHCM và hội chẩn với Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương để có phương án điều trị dứt điểm.

Đến ngày 28/2, kết quả việc xét nghiệm mẫu bệnh phẩm bằng phương pháp sinh học phân tử của Khoa Hóa sinh - Vi sinh (Bệnh viện đa khoa Phú Yên) khẳng định âm tính và là kết quả âm tính lần thứ 3 của nam bệnh nhân này. Đây cũng là bệnh nhân cuối cùng khỏi bệnh trong tổng số 27 người mắc COVID-19 được điều trị tại Bệnh viện đa khoa Phú Yên kể từ khi dịch bùng phát.

Cũng theo báo Phú Yên, tính đến 17h ngày 1/3, Phú Yên không còn ca bệnh xác định COVID-19 và không còn người phải cách ly tập trung.

Học sinh trong tỉnh Phú Yên cũng đi học bình thường trở lại từ ngày 1/3.

BT