In bài viết

TNGT thảm khốc tại Bình Thuận

(Chinhphu.vn) - Rạng sáng 22/5, trên địa bàn huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận đã xảy ra vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng làm 13 người chết, 36 người bị thương. Ngay sau khi vụ việc xảy ra, lực lượng chức năng đã có mặt tại hiện trường cấp cứu người bị nạn, điều tiết giao thông và giải quyết vụ việc.

22/05/2016 11:25

Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh Báo Bình Thuận
Báo Bình Thuận cho biết, tai nạn xảy ra lúc 4 giờ 10 phút, tại Km 26, trên Quốc lộ 1A, đoạn qua khu phố Nam Tân, thị trấn Thuận Nam, làm 13 người chết, 36 người bị thương.

Thông tin ban đầu, xe khách Phương Trang biển số 51B – 1224 đi Quảng Ngãi – Sài Gòn khi đến địa điểm trên đã đâm trực diện vào xe khách 38N – 5577 chạy theo hướng ngược lại và bốc cháy.

Do quá bất ngờ, xe tải 86C – 053.88 chạy từ hướng Sài Gòn – Phan Thiết đã đâm vào xe khách 38N – 5577, khiến phần đầu xe tải này cũng bị cháy nghiêm trọng.

Hành khách kẹt trong xe được người dân địa phương đập kính, giải cứu đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện huyện Hàm Thuận Nam và Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Thuận.

Xe cứu thương cũng được điều khẩn cấp từ huyện Hàm Thuận Nam lên từ hướng Nam và từ Phan Thiết vào từ hướng Bắc để đưa các nạn nhân đi cấp cứu.


Ghi nhận tại hiện trường, TTXVN cho biết khi tai nạn xảy ra, lực lượng CSGT có mặt tại hiện trường nhưng không thể tiếp cận do ngọn lửa cháy quá dữ dội kèm rất nhiều tiếng nổ lớn.

Đến khoảng 5h Cảnh sát PCCC Bình Thuận đã dập tắt được ngọn lửa nhưng hai xe khách và xe tải đã cháy chỉ còn trơ khung.

Vụ tai nạn làm giao thông trên Quốc lộ 1A, qua khu vực này bị gián đoạn.

Ngay sau khi tai nạn xảy ra, Bí thư tỉnh ủy Bình Thuận ông Nguyễn Mạnh Hùng và Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận ông Nguyễn Ngọc Hai đã trực tiếp có mặt tại hiện trường chỉ đạo xử lý. Lãnh đạo tỉnh và Ban ATGT tỉnh Bình Thuận đã vào bệnh viện thăm các nạn nhận.

Một diễn biến khác, sau khi hay tin, ông Khuất Việt Hùng, Phó chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia đang trên đường từ Hà Nội vào Bình Thuận để thăm hỏi nạn nhân và tìm hiểu sự việc.

Lực lượng chức năng tiến hành điều tra, làm rõ vụ việc.

Lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh, Thanh tra Sở GTVT, Ban CHQS huyện Hàm Thuận Nam đã có mặt tại hiện trường để điều tiết giao thông và giải quyết vụ việc.

Nguyên nhân vụ tai nạn đang được ngành chức năng tập trung điều tra làm rõ.

Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ tai nạn, Phó Thủ tướng Trương Hoà Bình - Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân tử vong, động viên, thăm hỏi các nạn nhân bị thương, biểu dương lãnh đạo Ban An toàn giao thông tỉnh, Công an tỉnh Bình Thuận đã khẩn trương có mặt kịp thời để bước đầu xử lý, khắc phục hậu quả vụ tai nạn, chỉ đạo đưa các nạn nhân bị thương đi cấp cứu;

Phó Thủ tướng phân công đồng chí Phó Chủ tịch Chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia xuống hiện trường trực tiếp phối hợp với Ban ATGT, các cơ quan chức năng của tỉnh Bình Thuận chỉ đạo xử lý, khắc phục hậu quả vụ tai nạn;

Phó Thủ tướng đề nghị các Bộ: Công an, Giao thông vận tải, Y tế và Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Thuận phối hợp chỉ đạo: Tập trung lực lượng y bác sĩ, thuốc men, thiết bị y tế để cứu chữa nạn nhân bị thương đồng thời tạo điều kiện thuận lợi để gia đình tiếp cận nạn nhân tử vong để làm các thủ tục và tang lễ theo truyền thống văn hóa; tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ động viên gia đình các nạn nhân tử vong và các nạn nhân bị thương.

Tiếp tục xử lý hiện trường, điều tiết giao thông, sớm giải tỏa để thông xe nhanh nhất.

Công an tỉnh khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với tổ chức, cá nhân gây ra vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng này đặc biệt là trách nhiệm liên đới của chủ phương tiện và chủ doanh nghiệp vận tải, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật; đồng thời tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm vi phạm trên các tuyến quốc lộ, tập trung vào các hành vi: chạy quá tốc độ quy định, chạy sai làn đường, phần đường, chở quá số người quy định, phương tiện không bảo đảm an toàn kỹ thuật.

Nâng cao cảnh giác, nắm sát tình hình, không để bất kỳ đối tượng nào lợi dụng vụ việc để kích động, gây mất an ninh trật tự, ảnh hưởng đến bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân.