In bài viết

Tổ chức đón Tết chu đáo cho HSSV không có điều kiện về quê đón Tết cùng gia đình

(Chinhphu.vn) - Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) yêu cầu các cơ sở giáo dục quan tâm tổ chức chu đáo việc đón Tết đối với học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, không có điều kiện về quê đón Tết cùng gia đình.

19/01/2023 12:16
Tổ chức đón Tết chu đáo cho HSSV không có điều kiện về quê đón Tết cùng gia đình - Ảnh 1.

Tổ chức đón Tết chu đáo cho HSSV không có điều kiện về quê đón Tết cùng gia đình

Bộ GD&ĐT đã có văn bản lưu ý các sở GD&ĐT, các đại học, học viện, trường đại học, trường cao đẳng sư phạm về tổ chức Tết Quý Mão năm 2023.

Theo đó, Bộ GD&ĐT yêu cầu các đơn vị tăng cường tuyên truyền, giáo dục học sinh, sinh viên thực hiện nếp sống văn minh, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông, thực hiện nghiêm các quy định về quản lý, sử dụng pháo và thực hiện tốt các biện pháp trong phòng, chống dịch bệnh.

Đồng thời thực hiện nghiêm việc phân công trực và bảo vệ cơ quan, trường học dịp nghỉ Tết. Có giải pháp bảo đảm kế hoạch nhiệm vụ năm học 2022-2023 sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán. Phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng bảo đảm an toàn tuyệt đối cơ sở vật chất, trang thiết bị, phòng, chống cháy nổ.

Chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho cán bộ, công chức, viên chức ngành Giáo dục

Bộ GD&ĐT yêu cầu các đơn vị chủ động liên hệ, phối hợp với các doanh nghiệp vận tải hành khách tổ chức bán vé tàu, xe tại trường học cho học sinh, sinh viên về nghỉ Tết. Quan tâm tổ chức chu đáo việc đón Tết đối với học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, không có điều kiện về quê đón Tết cùng gia đình.

Các đơn vị cũng được yêu cầu chủ động, có kế hoạch chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho cán bộ, công chức, viên chức ngành Giáo dục. Quan tâm chăm lo cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, bị thiệt hại do thiên tai, dịch bệnh, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo, vùng dân tộc thiểu số và miền núi.

Thực hiện tốt công tác quản lý và tổ chức lễ hội theo quy định, bảo đảm các hoạt động lễ hội, vui xuân, kỷ niệm ngày truyền thống, hội nghị tổng kết năm, gặp mặt đầu năm, Tết trồng cây thiết thực, an toàn, tiết kiệm, phù hợp với nếp sống văn minh, truyền thống văn hoá của dân tộc và phong tục, tập quán tốt đẹp của từng địa phương.

Văn bản của Bộ GD&ĐT nêu rõ không tổ chức thăm, chúc Tết cấp trên và lãnh đạo các cấp. Nghiêm cấm biếu, tặng quà Tết cho lãnh đạo các cấp dưới mọi hình thức. Không tham gia các hoạt động mê tín dị đoan. Không sử dụng ngân sách nhà nước, phương tiện, tài sản công trái quy định.

Cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu cấp uỷ, tổ chức đảng phải thật sự nêu gương trong việc thực hiện vui xuân, đón Tết lành mạnh, an toàn, tiết kiệm.

LP