In bài viết

Tổ chức Giải vô địch bóng bàn quốc gia Báo Nhân Dân lần thứ 39

(Chinhphu.vn) - Đây là giải đấu đỉnh cao quốc gia hằng năm, có uy tín, được tổ chức theo chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương Đảng từ năm 1983 đến nay.

23/11/2021 18:11

Các trận đấu tại Giải vô địch bóng bàn toàn quốc Báo Nhân Dân năm 2020 nhận được sự quan tâm lớn của khán giả. Ảnh: Báo Nhân Dân

Từ ngày 28/11-4/12, tại Nhà thi đấu thể thao tỉnh Quảng Nam (TP. Tam Kỳ), Báo Nhân Dân phối hợp Tổng cục Thể dục Thể thao, Liên đoàn Bóng bàn Việt Nam và các cơ quan hữu quan tổ chức Giải vô địch bóng bàn quốc gia Báo Nhân Dân lần thứ 39 tranh Cúp PetroVietnam-PVCFC năm 2021. Giải được chính thức khai mạc tối 30/11 và bế mạc tối 4/12.

Mặc dù gặp nhiều khó khăn do đại dịch COVID-19 bùng phát trên cả nước và phải tạm hoãn trong 6 tháng, nhưng với nỗ lực, quyết tâm của Ban Tổ chức, sự ủng hộ của UBND tỉnh Quảng Nam, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Nam, giải đã được tổ chức, thu hút 114 vận động viên đỉnh cao đến từ 14 đoàn bóng bàn của các tỉnh, thành phố, ngành, doanh nghiệp trên toàn quốc. Giải đấu không chỉ góp phần động viên, thúc đẩy phong trào tập luyện thể thao nói chung, bóng bàn nói riêng của cả nước và tỉnh Quảng Nam, mà thông qua giải, các đơn vị chức năng sẽ kiểm tra, đánh giá trình độ vận động viên, công tác huấn luyện, đào tạo các vận động viên ở các câu lạc bộ bóng bàn chuyên nghiệp, tuyển chọn vận động viên cho đội tuyển quốc gia dự SEA Games 31 tổ chức tại Việt Nam và các giải đấu quốc tế trong năm 2022.

Giải vô địch bóng bàn quốc gia Báo Nhân Dân năm được tổ chức trong tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát và theo hướng dẫn của Tổng cục Thể dục Thể thao, của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Nam, thích ứng an toàn, linh hoạt, hiệu quả trong phòng, chống dịch với sự phối hợp chặt chẽ của các cơ quan quản lý y tế, kiểm soát dịch bệnh, bảo đảm an toàn dịch tễ theo quy định của Trung ương và địa phương, thí điểm làm tiền đề cho các giải tiếp theo, cũng như công tác chuẩn bị và tổ chức SEA Games 31 trong năm 2022.

Giải được tổ chức theo phương án khép kín khu vực “1 cung đường 2 điểm đến”. Trong thời gian diễn ra giải đấu, các thành viên dự giải chỉ di chuyển từ địa điểm lưu trú (được chỉ định) đến nhà thi đấu và trở về điểm lưu trú bằng phương tiện do các đơn vị được chỉ định cung cấp, không tiếp xúc với bên ngoài.

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, giải năm nay thiếu vắng các đoàn bóng bàn Tây Ninh, Long An, Bình Dương, Tiền Giang, nhưng vẫn có sự tham gia của các đoàn mạnh đến từ các trung tâm bóng bàn như Hà Nội, Hà Nội T&T, TPHCM, Công an, Quân đội và Hải Dương.

Các vận động viên tham gia tranh tài ở 7 nội dung, gồm đồng đội nam, đồng đội nữ, đơn nam, đơn nữ, đôi nam, đôi nữ và đôi nam nữ.

Bên cạnh 7 bộ huy chương (mỗi bộ có một giải nhất, một giải nhì, hai giải ba) được trao theo quy định, Báo Nhân Dân và đơn vị đồng hành chính sẽ trao tặng 2 giải triển vọng dành cho 2 vận động viên trẻ nam, nữ xuất sắc nhất, cùng 2 tặng thưởng dành cho địa phương đăng cai tổ chức giải và địa phương tích cực xây dựng phong trào thi đấu bóng bàn. Đây là các giải nhằm khuyến khích tài năng trẻ và động viên phong trào bóng bàn tại các địa phương.

Nguyễn Hoàng