Đảm bảo an ninh dinh dưỡng và an toàn thực phẩm để mọi người khoẻ mạnh - Ảnh minh họa |
Đồng thời, phối hợp chặt chẽ với ngành Nông nghiệp để đưa kỹ thuật trồng trọt, chăn nuôi và kiến thức về dinh dưỡng hợp lý tới mọi gia đình, đặc biệt là các gia đình ở những vùng khó khăn, vùng hay có thiên tai xảy ra.
Bên cạnh đó, cần tăng cường kiểm tra giám sát và nâng cao ý thức của người dân trong việc tạo ra nguồn lương thực-thực phẩm sạch, an toàn. Tuyên truyền hướng dẫn sử dụng đa dạng các thực phẩm giàu dinh dưỡng, an toàn để đảm bảo sức khoẻ, đặc biệt là bà mẹ và trẻ em.
Bộ Y tế giao Viện Dinh dưỡng làm đầu mối, phối hợp với Cục Y tế dự phòng, Cục An toàn thực phẩm, Vụ Sức khỏe Bà mẹ-Trẻ em, Viện Pasteur Nha Trang, Viện Vệ sinh dịch tễ Tây nguyên, Viện Vệ sinh Y tế công cộng TP. Hồ Chí Minh hướng dẫn và tổ chức triển khai tốt tuần lễ "Dinh dưỡng và phát triển".
Thanh Hoài