In bài viết

Toàn bộ nhân viên sân bay Nội Bài âm tính với virus SARS-CoV-2

(Chinhphu.vn)- Tính đến 8h30 sáng nay, 13/2, sau khi lấy 12.302 mẫu xét nghiệm sàng lọc COVID-19 cho toàn bộ nhân viên làm việc tại sân bay Nội Bài, Sở Y tế Hà Nội cho biết tất cả các mẫu đều cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

13/02/2021 14:38
Cán bộ y tế lấy mẫu xét nghiệm cho nhân viên sân bay Nội Bài. Ảnh: Hà Nội Mới

Thực hiện chỉ đạo của Thành ủy và UBND TP. Hà Nội, từ chiều 9/2, Sở Y tế Thành phố triển khai xét nghiệm virus SARS-CoV-2 cho tất cả cán bộ, nhân viên sân bay quốc tế Nội Bài.

Sở Y tế Hà Nội giao Trung tâm Y tế huyện Sóc Sơn cùng Trung tâm Y tế quận Long Biên và Trung tâm Y tế huyện Gia Lâm phối hợp với Cảng vụ Hàng không quốc tế Nội Bài triển khai lấy mẫu.

Các bệnh viện: Đa khoa Xanh Pôn, Thanh Nhàn, Bệnh viện đa khoa Đức Giang, Bệnh viện Phổi Hà Nội, Bệnh viện đa khoa Sơn Tây, Hà Đông tiếp nhận mẫu xét nghiệm.

Bắt đầu từ chiều 9/2, khoảng 300 nhân viên y tế đã được huy động để xét nghiệm virus SARS-CoV-2 cho toàn bộ cán bộ, nhân viên sân bay quốc tế Nội Bài.

Tính đến 8h30 ngày 13/2, tất cả 12.302 mẫu xét nghiệm sàng lọc COVID-19 cho toàn bộ nhân viên làm việc tại sân bay Nội Bài đã cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

Báo Hà Nội Mới cũng thông tin thêm trong đợt dịch lần này, Hà Nội ghi nhận 30 ca mắc COVID-19, trong đó có 13 ca tại quận Nam Từ Liêm, 5 ca tại quận Cầu Giấy, 5 ca tại huyện Đông Anh, 3 ca tại huyện Mê Linh, 2 ca tại quận Hai Bà Trưng, 1 ca tại quận Đống Đa và 1 trường hợp tại tỉnh Hưng Yên được Bộ Y tế tính cho Hà Nội vì trường hợp này xét nghiệm tại Bệnh viện Phổi trung ương trên địa bàn Thành phố.

Đến thời điểm này, Hà Nội đã rà soát và xét nghiệm cho 16.539 trường hợp liên quan đến các ca mắc và tất cả đều âm tính. Như vậy, dịch COVID-19 trên địa bàn Thủ đô đang được kiểm soát.

BT