In bài viết

Tokyo Gas Asia đầu tư vào PVGas D

(Chinhphu.vn) - Tokyo Gas Asia Pte. Ltd (Tokyo Gas Asia), một chi nhánh của Công ty Tokyo Gas, đã mua 24,9% cổ phần tại Công ty cổ phần Phân phối khí thấp áp dầu khí Việt Nam (PVGas D), công ty con của Tổng Công ty Khí Việt Nam - CTCP (PVGas).

01/08/2017 15:53

Hình ảnh tại lễ ký kết.

Việc Tokyo Gas Asia ký kết thoả thuận hợp tác và mua lại cổ phần tại PV Gas D được thực hiện trong khuôn khổ hợp tác theo biên bản ghi nhớ về việc hợp tác toàn diện phát triển chuỗi giá trị LNG (khí thiên nhiên hoá lỏng) tại Việt Nam được ký kết Tokyo Gas Asia và PVGas vào tháng 3/2012.

Trước đó, vào tháng 7/2016, Tokyo Gas và PVGas đã thành lập Công ty cổ phần LNG Vietnam chuyên đầu tư hạ tầng và kinh doanh LNG tại Việt Nam. Việc Tokyo Gas Asia trở thành cổ đông tại PVGas D đánh dấu một bước tiến mới trong quan hệ hợp tác chiến lược giữa hai đơn vị.

Cùng với việc mua lại cổ phần, Tokyo Gas Asia và PVGas D đã ký kết thoả thuận hợp tác, theo đó Tokyo Gas Asia sẽ sử dụng công nghệ và chuyên môn của mình trong các lĩnh vực như phát triển nhu cầu khí thiên nhiên và giới thiệu các công nghệ tiết kiệm năng lượng góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động của PVGas D trong kinh doanh phân phối khí thấp áp.

Công ty TNHH Tokyo Gas Asia là công ty 100% vốn sở hữu bởi Công ty Tokyo Gas, được thành lập tháng 12/2014, có trụ sở chính tại Singapore, chuyên quản lý các dự án đầu tư tại khu vực Đông Nam Á. Đây là công ty kinh doanh khí thiên nhiên lớn nhất Nhật Bản, hoạt động trong lĩnh vực phát triển thượng nguồn, vận chuyển khí LNG bằng tàu chuyên dụng, có các hoạt động như tái hoá lỏng LNG, vận chuyển phân phối khí bằng hệ thống đường ống…

Tokyo Gas đã phát triển hệ thống rộng khắp các thị trường ở nhiều quốc gia và cũng là đối tác quan trọng của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và PVGas trong nhiều năm qua.

Minh Thi