In bài viết

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump hy vọng 'sớm quay trở lại'

(Chinhphu.vn) - Tại nơi điều trị, Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump nói: "Tôi bắt đầu cảm thấy tốt", đồng thời cho rằng trong khoảng thời gian vài ngày tới sẽ là "một thử thách thật sự". Tổng thống Trump cũng bày tỏ hy vọng sẽ sớm "quay trở lại".

04/10/2020 09:00

Sáng 4/10 (theo giờ Việt Nam), Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định cảm thấy tốt hơn so với một ngày trước đó khi ông được đưa tới điều trị  tại Trung tâm Y tế quân đội quốc gia Walter Reed, gần thủ đô Washington.

Theo TTXVN tại Washington, trong một video được quay tại nơi điều trị, Tổng thống Trump nói: "Tôi bắt đầu cảm thấy tốt", đồng thời cho rằng trong khoảng thời gian vài ngày tới sẽ là "một thử thách thật sự". Tổng thống Trump cũng bày tỏ hy vọng sẽ sớm "quay trở lại".

Nhà lãnh đạo Mỹ cũng cho biết thêm rằng ông "không có sự lựa chọn nào khác" là phải làm việc từ một phòng đặc biệt trong bệnh viện hơn là bị "cách ly" điều trị ở Nhà Trắng.   

Bác sĩ của Tổng thống Trump, ông Sean Conley cũng thông báo Tổng thống Trump hiện hết sốt, tình hình sức khỏe đã cải thiện sau khi nhập viện do mắc COVID-19, song ông vẫn chưa thoát khỏi vòng nguy hiểm. 

Bác sĩ Sean Conley nêu rõ: "Ông ấy đã dành phần lớn buổi chiều để làm việc và đi lại trong cơ sở y tế mà không gặp bất kỳ khó khăn gì".

Trước đó cùng ngày, trên mạng xã hội Twitter, Tổng thống Trump cũng thông báo ông đang cảm thấy khỏe mạnh với sự trợ giúp của các bác sĩ và y tá tại Trung tâm Y tế quân đội quốc gia Walter Reed.

Trong khi đó, những người ủng hộ Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 3/10 đã tổ chức tuần hành trên các đường phố ở thủ đô Washington nhằm bày tỏ sự ủng hộ đối với Tổng thống sau khi ông có xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19.

Sự kiện tuần hành là sáng kiến của Brandon Straka, người sáng lập ra phong trào có tên gọi Walkaway nhằm kêu gọi sự đoàn kết của người dân Mỹ để thoát khỏi sự bất hòa trong xã hội, bất khoan dung, rời bỏ chính trị bản sắc  và hướng tới sự thống nhất.

Những người ủng hộ Tổng thống Trump cũng tập trung tại bên ngoài Trung tâm Y tế Quân đội Quốc gia Walter Reed gần Bethesda, Maryland để gửi những lời chúc sức khỏe tới Tổng thống Trump.

Trước đó cùng ngày, đội ngũ y tế của Tổng thống Trump cho biết, quá trình điều trị COVID-19 của ông chủ Nhà Trắng đang tiến triển rất tốt.

Ngoại trưởng Mike Pompeo rút ngắn lịch trình công du

Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 3/10 thông báo, Ngoại trưởng nước này Mike Pompeo sẽ khởi hành tới Nhật Bản vào ngày 4/10, song ông sẽ không tới Mông Cổ và Hàn Quốc như theo kế hoạch ban đầu sau khi Tổng thống Donald Trump phải nhập viện do mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Trong một thông báo, Bộ Ngoại giao Mỹ nêu rõ: "Ngoại trưởng Pompeo dự kiến tới châu Á lần nữa trong tháng 10 và sẽ cố gắng sắp xếp lại các chuyến thăm trong chuyến công du đó".

Ban đầu, ông Pompeo có kế hoạch thăm toàn bộ 3 nước Nhật Bản, Mông Cổ và Hàn Quốc từ ngày 4-8/10. Hiện Ngoại trưởng Mỹ vẫn dự định khởi hành tới Nhật Bản vào ngày 4/10 và trở về thủ đô Washington vào ngày 6/10 sau khi tham vấn với các đối tác Nhật Bản và tham dự một cuộc họp quy mô rộng hơn với ngoại trưởng của Ấn Độ và Australia./.