In bài viết

TP Hồ Chí Minh đôn đốc các công trình trường học

(Chinhphu.vn) - UBND thành phố Hồ Chí Minh đã chỉ đạo UBND các quận, huyện và các chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ thi công để đảm bảo hoàn thành các công trình trường học chuẩn bị phục vụ khai giảng năm học mới, đáp ứng nhu cầu học tập của học sinh thành phố.

02/07/2012 10:56

Ảnh minh họa

Đặc biệt là đẩy nhanh tiến độ thi công xây dựng các trường mầm non nhằm góp phần hoàn thành công tác phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi trong năm nay.

UBND thành phố giao Sở Kế hoạch và Đầu tư có trách nhiệm tổng hợp nhu cầu đầu tư xây dựng các dự án trường học mang tính cấp bách trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh, trình UBND thành phố để báo cáo xin ý kiến Thường trực HĐND thành phố.

Trước mắt, thành phố Hồ Chí Minh sẽ phân bổ kế hoạch vốn đợt 2 năm 2012 trên cơ sở ưu tiên cho các dự án trường mầm non, các dự án trường học tại các quận, huyện có tốc độ tăng dân nhập cư cao như: các huyện Bình Chánh, Nhà Bè, Hóc Môn, các quận 8, 12, Thủ Đức...

UBND thành phố Hồ Chí Minh cũng yêu cầu các sở, ngành chức năng tổ chức thanh tra, kiểm tra hoạt động đào tạo có yếu tố nước ngoài của các cơ sở giáo dục đào tạo và dạy nghề trên địa bàn thành phố; kịp thời phát hiện, xử lý và chấn chỉnh các sai phạm nếu có.

Học sinh tựu trường ngày 13/8

Theo Kế hoạch thời gian năm học 2012-2013 của giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh, tất cả học sinh sẽ tựu trường vào ngày 13/8.

Riêng khối mầm non tựu trường vào ngày 27/8; khai giảng năm học mới vào ngày 5/9 và kết thúc vào ngày 31/5/2013.

Học sinh được nghỉ tết Âm lịch từ ngày 4/2 đến hết ngày 16/2/2013. Các trường hoạt động bình thường từ ngày 18/2/2013.

Thanh Châu