In bài viết

TPHCM bắt giữ đối tượng vận chuyển 2kg ma túy đá

(Chinhphu.vn) - Chi cục hải quan sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất thuộc Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh vừa bắt giữ một đối tượng người Việt Nam cất giấu 2kg ma túy đá trong va ly.

28/11/2013 08:02

Trước đó, vào lúc 2h sáng 26/11, lực lượng Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất đã tiến hành kiểm tra bất ngờ một hành khách nhập cảnh có biểu hiện nghi vấn. Hành khách này mang quốc tịch Việt Nam, cất giấu 2 kg ma tuý đá trong va ly bị phát hiện và bắt giữ.

Ước tính, lượng ma tuý đá này trị giá khoảng 13 tỷ đồng. Trước khi nhập cảnh vào Việt Nam và bị Hải quan Sân bay Tân Sơn Nhất bắt giữ, đối tượng này đã vượt qua được hàng loạt các trạm kiểm tra, đi qua nhiều nước mà không bị phát hiện.

Toàn bộ hồ sơ, tang vật và đối tượng vi pham đã được Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất bàn giao cho Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý, Công an TP. Hồ Chí Minh, để xử lý theo quy định của pháp luật.

Tính từ đầu năm 2013 đến nay, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất đã phát hiện 10 vụ vận chuyển trái phép chất ma túy, bắt giữ 14 đối tượng, thu giữ 25,66 kg ma tuý các loại và 2.065 viên ma túy tổng hợp, tổng trị giá tang vật gần 85 tỷ đồng.

Anh Phương