In bài viết

TPHCM: Bệnh viện Hồi sức COVID-19 hiện đại đi vào hoạt động

(Chinhphu.vn) – Bệnh viện Hồi sức COVID-19 đặt tại phường Tân Phú, TP. Thủ Đức, TPHCM công suất 1.000 giường bệnh vừa được đưa vào hoạt động, góp phần chăm sóc các bệnh nhân mắc COVID-19 nặng.

13/07/2021 16:00
Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên (người thứ 5 từ trái sang) cùng lãnh đạo Thành phố và Bộ Y tế tới khảo sát cơ sở vật chất BV Hồi sức COVID-19. Ảnh: Trang tin Thành ủy TPHCM

Bệnh viện (BV) Hồi sức COVID-19 được thành lập trên cơ sở chuyển đổi công năng một phần BV Ung bướu cơ sở 2  với công suất ban đầu là 1.000 giường hồi sức. Đội ngũ y, bác sĩ của Bệnh viện được tăng cường từ BV Chợ Rẫy, BV Nhân dân 115, BV Nhân dân Gia Định và BV Ung bướu TPHCM.

Trong số 1.000 giường bệnh, trước mắt, BV Hồi sức đã đủ điều kiện cho 100 giường chăm sóc đặc biệt thực hiện hồi sức nâng cao, hồi sức tích cực cho các bệnh nhân mắc COVID-19 nặng.  900 giường còn lại đều có hệ thống oxy trung tâm và hút trung tâm, trong đó, có 100 giường săn sóc đặc biệt có hệ thống khí nén trung tâm.

Ngày 13/7, sau khi khảo sát thực tế công tác chuẩn bị cơ sở vật chất để đưa Bệnh viện vào hoạt động, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên hoan nghênh các đơn vị liên quan đã tập trung, phối hợp và chuẩn bị rất nhanh để đưa Bệnh viện đi vào hoạt động.

Cho rằng trong thời gian đầu, Bệnh viện sẽ gặp không ít khó khăn nhưng Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên tin tưởng đội ngũ y, bác sĩ sẽ nỗ lực khắc phục để đáp ứng yêu cầu chăm sóc, điều trị bệnh nhân hiện nay.

Bí thư Thành ủy TPHCM cũng chỉ đạo lãnh đạo Sở Y tế TPHCM sát cánh cùng BV để  hỗ trợ kịp thời cũng như có báo cáo, đề xuất Bộ Y tế tăng cường máy móc, thiết bị để BV hoạt động được tốt nhất.

Tại buổi khảo sát, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cam kết Bộ Y tế sẽ tăng cường bác sĩ chuyên môn và hỗ trợ trang thiết bị, phương tiện… để Bệnh viện đủ điều kiện cần thiết cho cuộc chiến phòng, chống dịch bệnh hiện nay.

Giám đốc BV Nhân dân 115 Nguyễn Văn Báu, người được phân công kiêm chức Giám đốc BV Hồi sức COVID-19 cho biết ngay trong chiều 13/7, BV Hồi sức COVID-19 đã sẵn sàng tiếp nhận bệnh nhân.

BT